KHỞI ĐỘNG CUỘC THI RUNG CHUÔNG VÀNG TRƯỜNG THPT TRẦN NGUYÊN HÃN NĂM HỌC 2011-2012Hàng năm cứ đến dịp tháng 10, tháng 11 trường THPT Trần Nguyên Hãn lại tổ chức cuộc thi RUNG CHUÔNG VÀNG (RCV) cho học sinh các khối lớp 10, 11, 12.

Đây là một  sân chơi rất bổ ích và lí thú được đông đảo các bạn học sinh yêu thích. RCV không chỉ giúp các bạn học sinh ôn tập kiến thức của các môn văn hóa mà còn giúp các em có thêm hiểu biết về xã hội, kĩ năng sống, kĩ năng thể hiện mình trước tập thể, RCV giúp các em tập dượt tâm lí vững vàng trước các kì thi quan trọng, và RCV còn là một trong những lí do để nhiều bạn học sinh khối 10 của nhà trường năm nay chọn TRẦN NGUYÊN HÃN là ngôi trường để các em học tập trong suốt 3 năm THPT.

Cuộc thi RCV Trần Nguyên Hãn là một cuộc thi được chuyển thể từ cuộc thi RCV trên VTV3 đài truyền hình Việt Nam do tổ Hóa –Sinh khởi xướng từ năm 2005 và nay đã trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm của nhà trường.

Trong cuộc thi này các bạn thí sinh sẽ tham gia trả lời các câu hỏi chủ yếu là về các môn văn hóa theo mức độ khó tăng dần của kiến thức các môn học từ đầu năm đến thời điểm thi. Từ năm 2008 trong các câu hỏi thi của chương trình RCV bao giờ cũng có các câu hỏi về “Trần Nguyên Hãn của tôi”. Đây là câu hỏi thể hiện tình cảm của các bạn học sinh đối với ngôi trường mà các bạn đã và sẽ gắn bó trong suốt 3 năm cuối cấp trung học và những bạn thí sinh có câu trả lời đúng sẽ có cơ hội nhận được phần thưởng đặc biệt của chương trình vì thế mà câu hỏi này bao giờ cũng được các bạn thí sinh chẩn bị rất hào hứng và chu đáo. Đặc biệt trong chương trình còn có phần “CỨU TRỢ” của các thầy cô giáo trong chi đoàn giáo viên và một số câu hỏi tình huống được xây dựng dưới dạng các tiểu phẩm vui nhộn, ý nghĩa. Đây là phần chơi giúp các bạn thí sinh được thư giãn về tâm lí và cũng là phần chơi đem lại nhiều niềm vui và tiếng cười cho các khán giả.

Cuộc thi RCV của khối 11 sẽ diễn ra trước vào ngày  31/10/2011, sau đó là cuộc thi RCV của khối 10 và khối 12.

Các em học sinh trường THPT Trần Nguyên Hãn thân mến như vậy là nếu các em ôn tập tốt các kiến thức văn hóa cho đợt kiểm tra chất lượng giữa học kì I cũng có nghĩa là các em đã tạo cho mình một cơ hội tốt nhất để dành được những giải thưởng cao của cuộc thi RCV.

Để cuộc thi RCV ngày một hay hơn và hấp dẫn hơn ban tổ chức chương trình rất mong nhận được các ý kiến đóng góp của quí thầy cô và các em học sinh. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về cho cô Lan Anh theo địa chỉ hộp thư: lananhtnhvt@gmail.com

Chúc các em học sinh ôn tập thật tốt và dành nhiều điểm cao và giải thưởng cao trong các kì thi tới.

Hình ảnh cuộc thi Rung Chuông Vàng khối 12 năm học 2010-2011
Quang cảnh cuộc thi Rung Chuông Vàng của trường THPT Trần Nguyên Hãn

Các em học sinh đạt giải Nhất, Nhì và Ba khối 12 trong cuộc thi năm học 2010-2011