BẠO LỰC – MA TÚY HỌC ĐƯỜNG – NHỮNG VẤN NẠN CẦN NGĂN CHẶN.
BẠO LỰC – MA TÚY HỌC ĐƯỜNG – NHỮNG VẤN  NẠN CẦN  NGĂN CHẶN.Với mục đích nâng cao nhận thức cho CBCNV, GV, HS về vấn nạn bạo lực và ma túy học đường, vào tiết chào cờ sáng thứ 2 ngày 21/11/2011, trường THPT Trần Nguyên Hãn đã mời đại úy Phạm Kim Tuấn – Cán bộ phòng cảnh sát điều tra, phòng chống tội phạm ma tuý tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đến nói chuyện với học sinh và giáo viên nhà trường về vấn nạn trên.

Trong khuôn khổ của tiết chào cờ, đại úy  Phạm Kim Tuấn đã trình bày một cách ngắn ngọn nhưng khá chi tiết, kèm theo những số liệu rất chân thực về vần đề bạo lực cũng như ma túy học đường hiện nay

Vần đề đầu tiên được  đại úy đề cập đến là tình trạng bạo lực học đường. Đây là vấn nạn đáng báo động đối với toàn xã hội nói chung và ngành giáo dục nói riêng. Theo số liệu thống kê, số lượng các vụ bạo lực học đường trong toàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có chiều hướng ra tăng và mức độ ngày càng nghiêm trọng. Từ thực trạng đó, đại úy cũng bàn đến nguyên nhân, hậu quả mà nạn bạo lực gây ra. Để giúp học sinh nhận thức đúng và tránh xa bạo lực, đại úy đã phổ biến và phân tích những quy định xử phạt nghiêm minh đối với những hành vi gây bạo lực học đường.

Một vấn đề khác được đại úy đề cập trong bài nói chuyện của mình chính là vấn đề ma túy học đường và cách phòng chống. Đối với học sinh, khái niệm “ ma túy” không còn quá xa lạ. Những kiến thức về vấn nạn này đã được các em tìm hiểu qua sách, báo và các phương tiện khác. Nhưng ma túy tổng hợp, đặc biệt “hàng đá”  là khái niệm mà nhiều học sinh còn mơ hồ, thậm chí là không biết. Đại úy đã đi sâu phân tích, giúp các em nhận biết loại ma túy này qua hình dáng, kích thước, màu sắc, cũng như cách nhận biết một con nghiện. So với các loại ma túy khác thì “hàng đá” nguy hiểm và khó cai hơn nhiều. Riêng môi trường học đường, “hàng đá” cũng đã xâm nhập và không ít học sinh bị kẻ xấu lợi dụng và lôi kéo vào con đường nghiện ngập. Từ đó đại uý Phạm Kim Tuấn kêu gọi toàn thể giáo viên, học sinh nhà trường nâng cao tinh thần cảnh giác, ngăn chặn và đẩy lùi sự xâm nhập của ma túy vào trường học.

Như vậy, qua bài nói chuyện về chuyền đề “bạo lực, ma túy học đường – hãy chung tay ngăn chặn”, đại úy Phạm Kim Tuấn đã giúp GV và HS nhà trường có ý thức và trách nhiệm hơn trong công tác phòng chống những vấn nạn này. Từ đó, mỗi  GV - HS sẽ trở thành một tuyên truyền viên trong đấu tranh phòng chống bạo lực, ma túy và các tệ nạn xã hội khác không để chúng xâm nhập học đường, góp phần xây dựng trường học an toàn về an ninh trật tự.

Đại úy Phạm Kim Tuấn – Cán bộ phòng Cảnh sát điều tra, phòng chống tội phạm ma tuý tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đến nói chuyện với học sinh và giáo viên nhà trường.