LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2011 - 2012
LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I  NĂM HỌC 2011 - 2012Sáng thứ 2, ngày 09/01/2012, trường THPT Trần Nguyên Hãn đã tổ chức lễ sơ kết học kì I năm học 2011- 2012.

Tham dự buổi lễ có bà Vương Thị Hạnh – Đại diện hội cha mẹ học sinh, Ông Vũ Minh Quân - Giám đốc trung tâm Anh ngữ ILa tại Vũng Tàu cùng toàn thể Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm và học sinh trong nhà trường.

Tại buổi lễ, thầy Phan Ngọc Tấn  - Phó hiệu trưởng nhà trường đã thông qua bản báo cáo sơ kết các mặt hoạt động trong suốt 19 tuần của học kỳ I.

Trong học kỳ I này, thầy và trò trường THPT Trần Nguyên Hãn đã gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào. Trước hết, chất lượng 2 mặt giáo dục (học tập và hạnh kiểm) của học sinh được nâng lên so với cùng kỳ năm học trước. Cụ thể: Về mặt hạnh kiểm, trong tổng số 1506 học sinh, có 1347 HS đạt HK tốt, khá (91,2%). Còn về mặt học lực, toàn trường có 479 HS xếp loại khá, giỏi( 32.8%), 806 HS trung bình (53.5%). Tỉ lệ học sinh yếu, kém giảm nhiều.

Cũng trong buổi lễ, thầy Phan Ngọc Tấn  thông qua quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân học sinh đạt thành tích cao. Thầy Thái Hưng - Hiệu trưởng nhà trường đã phát thưởng cho 12 lớp tiên tiến:  12A1, 12A2, 12D, 12C2, 12C3, 12C6, 12C10, 11A1, 11A2, 11D, 10A1, 10D) và những  học sinh giỏi toàn diện. Thủ khoa toàn trường thuộc về em Hoàng Mỹ Linh (11A2). Đây cũng là học sinh có số điểm cao nhất khối 11. Đứng ở vị trí thứ 2, 3 của khối 11 lần lượt thuộc về em Phạm Thị Lan Anh (11A2); Nguyễn Thị Hồng Mai (11D). Vị trí nhất, nhì, ba của khối 10 thuộc về các em Phan Yến My (10C4); Lê Thị Kim Cương (10C8); Phạm Thị Ánh Nguyệt (10C7).  Đối với khối 12, em Nguyễn Bảo Kỳ (12A1) xếp vị trí thứ nhất, tiếp theo là em Đào Đức Nam (12A1); đồng hạng 3 là em Phạm Thị Phương Linh và em Ngô Thị Thu Thảo(12A1). Bên cạnh phát thưởng cho các tập thể lớp tiên tiến và học sinh giỏi, nhà trường còn dành phần thưởng cho những học sinh đạt giải cao trong  Hội Khỏe Phù Đổng cấp tỉnh, Hội thi giải toán trên máy tính Casio Vinacal 2011 – 2012.

Bà Vương Thị Hạnh- Hội trưởng hội cha mẹ học sinh đã trao tặng 40 suất học bổng cho những học sinh nghèo vượt khó. Đây là quỹ học bổng truyền thống của nhà trường đã góp phần chia sẻ, tiếp sức cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường.

Cũng trong dịp này, Ông Vũ Minh Quân – Giám đốc trung tâm Anh ngữ ILa – Vũng Tàu đã tặng 4 suất học bổng tiếng Anh cho các em học sinh có kết quả môn Anh văn cao nhất.

Bên cạnh chất lượng  2 mặt giáo dục của học sinh được nâng lên, nhà trường còn đạt được những thành tích trong các hoạt động khác: xếp thứ 5 toàn đoàn trong Hội Khỏe Phù Đổng cấp tỉnh; học sinh đạt giải trong cuộc thi “Giải toán trên máy tính Casio Vinacal 2011 – 2012”, thi “Tìm hiểu luật an toàn giao thông dành cho HS khối 11”. Ngoài ra nhà trường cũng tổ chức thành công hội thi: Báo tường chào mừng ngày 20/11, Rung chuông vàng...

Có thể nói, Lễ sơ kết học kì I năm học 2011 – 2012 đã thành công tốt đẹp. Những tập thể lớp tiên tiến, những học sinh xuất sắc đã được vinh danh. Tất cả đem đến niềm vui và niềm phấn khởi để thầy và trò nhà trường hăng hái tự tin bước vào học kì II với những thử thách mới.

Thầy Phan Ngọc Tấn  - Phó hiệu trưởng nhà trường đã thông qua bản báo cáo sơ kết các mặt hoạt động
Thầy Thái Hưng - Hiệu trưởng nhà trường đã phát thưởng cho 12 lớp tiên tiến
Các em học sinh giỏi của nhà trường trong học kỳ I năm học 2011-2012
Học sinh thủ khoa học kỳ I và các em học sinh hạng Nhất, Nhì và Ba các khối