Lễ kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3
Lễ kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3Chiều 8/3/2012 tại Hội trường lớn, Trường THPT Trần Nguyên Hãn đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 102 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8.3 (8/3/1910 – 8/3/2012).

Đến tham dự buổi lễ có các thầy cô trong Ban giám hiệu cùng toàn thể giáo viên, công nhân viên trong trường. Đặc biệt, nhà trường cũng vinh dự được đón các vị khách mời là cô Bùi Thị Loan – nguyên Hiệu trưởng nhà trường cùng nhiều nữ giáo viên từng gắn bó với trường THPT Trần Nguyên Hãn  nay đã nghỉ hưu.

Trong bài diễn văn ngắn ngọn, thầy Phan Ngọc Tấn – Phó hiệu trưởng nhà trường - đã nhắc lại lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8.3 cũng như những đóng góp của nữ giới đối với xã hội nói chung và với ngành giáo dục nói riêng.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Thái Hưng – Bí thư chi bộ-  Hiệu trường nhà trường đã gửi tới toàn thể các nữ giáo viên  những lời chúc mừng nồng nhiệt nhất. Đặc biệt Thầy còn động viên các cô tiếp tục phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, phấn đấu trở thành những người phụ nữ thực sự “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, những giáo viên mẫu mực để các em học sinh học tập, noi theo. Lời phát biều cũng như động viên chân thành của thầy đã làm các giáo viên nữ rất xúc động và hãnh diện với những đóng góp của mình.

Tiếp lời thầy hiệu trưởng, cô Trần Thị Tám- chủ tịch công đoàn nhà trường- đã trình bày những thành tích, đóng góp của các nữ giáo viên trong năm học 2010 -  2011. Đồng thời, cô cũng gửi lời cảm ơn tới Ban giám hiệu nhà trường đã luôn tạo điều kiện tốt nhất để các nữ giáo viên có thể phát huy năng lực của mình.

Với tư khách khách mời và cũng là nữ giáo viên đã từng gắn bó nhiều năm với trường Trần Nguyên Hãn, cô Bùi Thị Loan - nguyên Hiệu trưởng nhà trường - đã nói lên những cảm nghĩ thật chân thành. Trong niềm xúc động, cô  không quên gửi lời cảm ơn tới Ban giám hiệu và các thầy cô vẫn luôn nhớ và đón tiếp các cô trở lại trường trong những dịp lễ trọng đại như hôm nay.

Sau phần lễ, công đoàn nhà trường đã tổ chức trò chơi cho các giáo viên tham gia. Năm nay, hình thức trò chơi có nhiều thay đổi nên nhận được sự hưởng ứng tham gia của rất nhiều giáo viên đến từ các tổ chuyên môn. Với phiên bản trò chơi “Ai là triệu phú”, Ban tổ chức đã rất công phu chuẩn bị những câu hỏi vừa sức để giáo viên tham gia. Được dịp ngồi trên ghế nóng, được thử sức với những câu hỏi thuộc nhiều lĩnh vực, nhất là  nhận được sự cổ vũ của các đồng nghiệp, các giáo viên tham gia chơi đã rất hào hứng và quyết tâm. Trò chơi đã đem đến những phút giây thư giãn thật sự bổ ích cho toàn thể giáo viên nhà trường sau những giờ lên lớp.

Khép lại lễ kỉ niệm 8/3 là phần liên hoan dành cho tất cả giáo viên cũng như các vị khách mời. Đây cũng là bữa tiệc chia tay của nhà trường với cô Dương Thị Phương- giáo viên bộ môn Giaó dục công dân trước khi cô nghỉ hưu. Nhiều giọng ca vàng của thầy cô được cất đã làm cho không khí buổi lễ thêm phần hào hứng, sôi nổi, rộn ràng.

Có thể nói, ngày Quốc tế phụ nữ 8.3 hàng năm đã trở thành ngày tôn vinh phụ nữ nói chung và nữ giáo viên, công nhân viên trường THPT Trần Nguyên Hãn nói riêng. Những lời chúc mừng của Ban giám hiệu, của các nam đồng nghiệp sẽ là động lực để tập thể nữ giáo viên, công nhân viên phát huy truyền thống “năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam trong thời kì đổi mới, không ngừng phấn đấu và cống hiến vì sự phát triển chung của nhà trường.

Tham dự buổi lễ có mặt toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong trường và đặc biệt, nhà trường cũng vinh dự được đón các vị khách mời là cô Bùi Thị Loan – nguyên Hiệu trưởng nhà trường cùng nhiều nữ giáo viên từng gắn bó với trường THPT Trần Nguyên Hãn  nay đã nghỉ hưu.

Thầy Phan Ngọc Tấn – Phó hiệu trưởng nhà trường - đã nhắc lại lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8.3
Cô Trần Thị Tám - Chủ tịch công đoàn thay mặt toàn thể cán bộ, giáo viên nữ nhận lẵng hoa chúc mừng từ thầy Thái Hưng - Hiệu trưởng nhà trường
Thầy Thái Hưng – Bí thư chi bộ -  Hiệu trường nhà trường đã gửi tới toàn thể cán bộ, giáo viên, CNV  nữ những lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.
Cô Trần Thị Tám- chủ tịch công đoàn nhà trường - đã nêu lên những thành tích, đóng góp của các nữ giáo viên trong năm học 2010 -  2011 và chúc mừng các cô giáo đã nghỉ hưu, các cô giáo đang công tác tại trường nhân ngày 8-3
Cô Bùi Thị Loan - nguyên Hiệu trưởng nhà trường nhận lẵng hoa chúc mừng từ công đoàn nhà trường
Cô Bùi Thị Loan thay mặt hội cựu giáo chức trường THPT Trần Nguyên Hãn tặng lẵng hoa chúc mừng nhân ngày 8-3
Cô Bùi Thị Loan - nguyên Hiệu trưởng nhà trường - đã nói lên những cảm nghĩ thật chân thành khi trở về thăm lại nhà trường