Vòng chung kết “TranNguyenHan Idol” lần III
Vòng chung kết “TranNguyenHan Idol” lần III Nằm trong các hoạt động chào mừng 81 năm, ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/2012), vòng chung kết “TranNguyenHan Idol” lần III đã thu hút được sự quan tâm, theo dõi của đông đảo quý thầy cô và học sinh toàn trường.

Đến 6h30 ( 24/03/2012) khi chương trình ẩm thực tạm lắng, học sinh các lớp đổ dồn về sân khấu trung tâm háo hức đón chờ cuộc thi.

Cũng nhưTranNguyenHan Idol năm học trước, các thí sinh phải trải qua hai vòng loại trực tiếp và một vòng chung kết xếp hạng. Vượt qua hơn 100 giọng ca ở các vòng loại, 10 thí sinh xuất sắc nhất đã góp mặt ở vòng chung kết xếp hạng. Mỗi em phải trình bày hai ca khúc, môt ca khúc theo dòng nhạc bắt buộc và một ca khúc tự chọn. Để tạo nên thành công cho đêm chung kết, mười thí sinh phải có một sự chuẩn bị chu đáo, từ việc quay video clip, đến chuẩn bị trang phục, đạo cụ cho phần biễu diễn của mình. Tuy luyện tập vất vả, nhưng các em đều rất vui, háo hức và trông đợi giây phút được thể hiện mình trên sân khấu.

Và giây phút đó đã đến. Một tràng pháo tay cuồng nhiệt dành cho thí sinh đầu tiên Nguyễn Hương Trang (10D). Đây cũng là thí sinh trẻ tuổi nhất cuộc thi. Để đáp lại sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn,  Hương Trang cất cao giọng hát trong ca khúc Nhạc rừng”, và “cháy hết mình” với nhạc phẩm sôi động “Đường cong”. Phần biều diễn của em để lại ấn tượng sâu trong lòng khán giả và được Ban giám khảo đánh giá cao. Hương Trang  sẽ là giọng ca triển vọng của nhà trường trong những năm học tới.

Tiếp theo Hương Trang là giọng ca mượt mà của em Nguyễn Khánh Linh (11C8) và sâu lắng của Đỗ Hà Kiều Trinh (11C6). Hai em cũng đã thể hiện khá thành công phần thi của mình.

Thí sinh Nguyễn Tuấn Tài (12C12) đã thực sự bứt phá trong đêm thi này.  Ca khúc “Giải phóng quân” do em trình bày đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ Ban giám khảo. Không những thế  nhạc phẩm “Đứa bé”  thực sự đem lại niềm xúc động cho người nghe.

Phần thi của thí sinh Nguyễn Tấn Khang (12C7) rất sôi động. Đặc biệt với ca khúc “Sóng tình”, em đã làm cho không khí sân trường  vỡ òa bởi những tràng pháo tay cổ vũ không dứt của khán giả.

Sân khấu càng lúc càng “nóng” hơn với phần trình diễn nhẹ nhàng nhưng cũng rất  dễ thương và đáng yêu của thí sinh Bùi Thị Ngọc Huyền (11A1) trong hai ca khúc “Những bông hoa trong vườn Bác”, “Thiên thần trong truyện tranh. Đặc biệt, với phong cách chuyên nghiệp và sở hữu một giọng ca đẹp, thí sinh Nguyễn Ngọc Uyên Phương (lớp 11C9) với ca khúc “Mẹ”, “Cảm ơn tình yêu” đã giành được tình cảm trọn vẹn từ  Ban giám khảo lẫn khán giả .

Các thí sinh còn lại của cuộc thi cũng đã rất cố gắng và hoàn thành xuất sắc phần thi của mình. Sự góp mặt của các em Phạm Phương Vy (11C11), Võ Nguyễn Như Quỳnh (11C4), Nguyễn Thị Ngọc Ngân (12D)  đã đem đến bức tranh muôn màu cho sân khấu“TranNguyenHan Idol” lần III “ . Và cuối cùng, với số điểm cao nhất nhận được từ Ban giám khảo, thí sinh Nguyễn Ngọc Uyên Phương (11C9) đã trở thành thần tượng âm nhạc của trường THPT Trần Nguyên Hãn năm học 2011-2012. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 4 giải Khuyến Khích cho các thí sinh khác. Cụ thể:

Kết quả:

1 Giải I:      Nguyễn Ngọc Uyên Phương (11C9)

2 Giải II:     Nguyễn Tuấn Tài (12C12)

Nguyễn Thị Ngọc Ngân (12D)

3 Giải III:    Phạm Phương Vy (11C11)

Đỗ Hà Kiều Trinh (11C6)

Võ Nguyễn Như Quỳnh (11C4)

4 Giải KK:  Nguyễn Khánh Linh (11C8)

Bùi Thị Ngọc Huyền(11A1)

Nguyễn Hương Trang (10D)

Nguyễn Tấn Khang (12C7)

Đến 21h, vòng chung kết TranNguyenHan Idollần III kết thúc. Các lớp nhanh tay thu dọn khu vực gian hàng của mình và trả lại không gian sạch sẽ cho nhà trường. Rõ ràng cùng với hoạt động ẩm thực , cuộc thi “TranNguyenHan Idol” chào mừng ngày 26/3 thực sự đã đem lại nhiều điều bổ ích. Qua đó, học sinh được rèn luyện kĩ năng sống, kĩ năng giao tiếp và hòa nhập với cộng đồng. Hơn nữa các em được  thể hiện cá tính sáng tạo cũng như phát huy năng lực của mình – người đoàn viên, thanh niên trong thời đại mới. Từ đó, góp phần đẩy mạnh phong trào xây dựng“trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong nhà trường.

Nguyễn Hương Trang - 10D
Hương Trang cất cao giọng hát trong ca khúc “Nhạc rừng

và “cháy hết mình” với nhạc phẩm sôi động “Đường cong”

Nguyễn Khánh Linh  - 11C8
Nguyễn Khánh Linh  - 11C8 với "chiếc khăn tay"
Em thể hiện khá thành công ca khúc "Rung động"
Đỗ Hà Kiều Trinh  - 11C6
Kiều Trinh thể hiện ca khúc "Em ở nông trường, em ra biên giới"
Và ca khúc tự chọn "Quê hương tuổi thơ tôi"

Nguyễn Tuấn Tài -12C12

Ca khúc “Giải phóng quân” đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ Ban giám khảo.

Nhạc phẩm “Đứa bé”  thực sự đem lại niềm xúc động cho người nghe

Nguyễn Tấn Khang -12C7

Tấn Khang với bài hát "Bác đang cùng chúng cháu hành quân"

Phần thi của Nguyễn Tấn Khang với ca khúc “Sóng tình”, em đã làm cho không khí sân trường  vỡ òa bởi những tràng pháo tay cổ vũ không dứt của khán giả.

Thí sinh Bùi Thị Ngọc Huyền - 11A1
Ngọc Huyền với ca khúc “Những bông hoa trong vườn Bác
Sân khấu càng lúc càng “nóng” hơn với phần trình diễn nhẹ nhàng nhưng cũng rất  dễ thương và đáng yêu của Ngọc Huyền với “Thiên thần trong truyện tranh”.
Thí sinh Nguyễn Ngọc Uyên Phương - 11C9
Uyên Phương với ca khúc “Mẹ” đầy sâu lắng và trần đầy cảm xúc

Với việc thể hiện ca khúc “Cảm ơn tình yêu” Uyên Phương đã giành được tình cảm trọn vẹn từ  Ban giám khảo lẫn khán giả .

Phạm Phương Vy  - 11C11
Phương Vy thể hiện bài hát "Bèo dạt mây trôi"
Phần trình diễn với ca khúc tự chọn  "Mưa - hoa tuyết và em" đã dành được nhiều tình cảm của học sinh toàn trường
Võ Nguyễn Như Quỳnh - 11C4