HỌC SINH TRẦN NGUYÊN HÃN VỚI VĂN HÓA GIAO THÔNG – HƯỞNG ỨNG NĂM AN TOÀN GIAO THÔNG 2012Với mục đích tuyên truyền Luật an toàn giao thông, đặc biệt là giao thông đường bộ, đồng thời phổ biến, giáo dục văn hóa giao thông cho các em học sinh, hưởng ứng “Năm An toàn giao thông 2012”.

Sáng thứ 2, ngày 17 tháng 9 năm 2012,  trường THPT Trần Nguyên Hãn đã mời Trung tá Đinh Công Tiến – Đội trưởng đội điều tra xử lý tai nạn và tuyên truyền luật lệ giao thông thuộc công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến tham dự buổi nói chuyện chuyên đề  Văn hóa giao thông với  học sinh trường THPT Trần Nguyên Hãn,  hưởng ứng  năm an toàn giao thông 2012”.

Trung tá Đinh Công Tiến đã có buổi nói chuyện chuyên đề lôi cuốn, hiệu quả với nội dung trọng tâm là tuyên truyền, phổ biến đến tất cả các em  học sinh những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ và pháp lệnh ATGT, tình hình trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cũng như trên toàn quốc nhằm cảnh báo và vận động học sinh nhà trường chấp hành nghiêm chỉnh Luật giao thông, giảm thiểu tối đa những vi phạm trong khi tham gia giao thông của các em. Cụ thể,  đồng chí đã nhấn mạnh những hậu quả nghiêm trọng mà nguyên nhân là do tai nạn giao thông gây ra. Chỉ tính riêng năm 2011, theo thống kê của Ban An toàn giao thông, trên cả nước có hơn 11.000 người tử vong do tai nạn giao thông; hơn 20% đối tượng gây tai nạn có độ tuổi dưới 30. Riêng trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu số thương vong do tai nạn giao thông cũng chưa có dấu hiệu giảm. Đặc biệt, tình trạng học sinh vi phạm Luật giao thông diễn ra còn nhiều.  Tiếp đến, đồng chí đi vào phân tích kĩ  những lỗi mà mà học sinh thường vi phạm: Điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi, không đội nón bảo hiểm, chở quá số người quy định, vượt đèn đỏ hoặc đi ngược chiều … Thậm chí có trường hợp học sinh vi phạm đồng thời nhiều lỗi. Từ đó Trung tá đưa ra một số biện pháp nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông. Và việc đầu tiên các em học sinh phải làm là nâng cao ý thức chấp hành cũng như thể hiện được văn hóa khi tham gia giao thông.

Với giọng rõ ràng, khẳng khái của một chiến sĩ công an, lối nói chuyện giản dị, hài hước cùng với những minh chứng cụ thể cho từng hành vi vi phạm khi tham gia giao thông mà đồng chí Trung tá Đinh Công Tiến đã ghi lại được qua quá trình công tác, buổi nói chuyện  đã thu hút sự chú ý lắng nghe của HS, giúp các em hiểu rõ thế nào là văn hóa giao thông  khi tham gia giao thông, những điều nên làm và những việc nên tránh.

Rõ ràng, buổi nói chuyện chuyên đề  Văn hóa giao thông với  học sinh trường THPT Trần Nguyên Hãn,  hưởng ứng năm an toàn giao thông 2012” thực sự bổ ích và đã để lại những ấn tượng rất sâu sắc trong lòng mỗi HS.

Trung tá Đinh Công Tiến – Đội trưởng đội điều tra xử lý tai nạn và tuyên truyền luật lệ giao thông thuộc công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến tham dự buổi nói chuyện chuyên đề  Văn hóa giao thông với  học sinh trường THPT Trần Nguyên Hãn,  hưởng ứng  năm an toàn giao thông 2012”.

Buổi nói chuyện  đã thu hút sự chú ý lắng nghe của HS, giúp các em hiểu rõ thế nào là văn hóa giao thông  khi tham gia giao thông, những điều nên làm và những việc nên tránh.

Chuyên đề  Văn hóa giao thông với  học sinh" thực sự bổ ích và đã để lại những ấn tượng rất sâu sắc trong lòng mỗi HS.