VỀ MỘT HỌC SINH TÀI NĂNG
VỀ MỘT HỌC SINH TÀI NĂNGTôi gặp Nguyễn Xuân Bảo – Học sinh lớp 11D - Người vừa dành được giải nhì trong hội thi “ Học sinh xuất sắc lần II” Khi em vừa trở về từ kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh dành cho học sinh khối 10, khối 11.

Lúc đầu, Bảo có phần hơi rụt rè khi biết tôi “phỏng vấn” để viết bài về em cho trang Web của trường, nhưng khi nghe tôi hỏi về điệu nhảy Poping rất điệu nghệ mà em đã thể hiện trong phần thi năng khiếu của hội thi học sinh xuất sắc vừa qua, em mạnh dạn hẳn lên, em cho biết. Em tự học điệu nhảy đó qua băng đĩa trong suốt dịp nghỉ tết Nguyên đán vừa qua. Em cho tôi biết thêm ngoài môn Toán, Văn, Anh mà em yêu thích, (Nên em đã thi vào lớp chọn D) em còn rất mê môn thể dục ( Hèn gì mà em có Fom người chuẩn và nhảy đẹp đến thế!). Trong “ Hội thi học sinh xuất sắc lần I năm học 2011-2012. Em giành được giải nhất, kết quả năm học lớp 10 em là học sinh giỏi toàn diện. Kết quả HKI vừa qua em vẫn giữ vững danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Em còn có mặt trong đội tuyển học sinh giỏi môn tiếng Anh của trường tham dự kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh ( Giải 27/4) và tham dự kỳ thi Olympic Tiếng Anh sắp tới- Thành tích của em thật đáng để các bạn học sinh nể phục và mơ ước.

Cô giáo chủ nhiệm Trần Thị Thu rất tự hào khi nói về học sinh của mình, cô cho biết Bảo là một học sinh ngoan, dễ thương, sống hòa đồng, thông minh, chăm chỉ. Em học đều tất cả các môn- Cô nhấn mạnh “ Em là một học sinh có tài năng nhiều mặt: Văn hóa, Văn nghệ, Thể dục thể thao”. Khi tôi hỏi em “ Em đã có dự định thi vào trường đại học nào chưa?” Em trả lời “ Em sẽ thi vào ĐH Ngoại thương” Tôi nói với em: Nhất định trong tương lai em sẽ là một kỹ sư, một chuyên viên kinh tế thương mại giỏi- góp phần vào sự nghiệp đưa nền kinh tế nước nhà hội nhập với nền kinh tế thế giới, em lại bẽn lẽn

“ con đường phía trước của em còn rất dài, còn nhiều chông gai cô ạ”. Vâng ! đúng là con đường phía trước còn nhiều chông gai nhưng em đã có đích đến và cái đích đó sẽ là động lực để em vượt qua mọi trở ngại.

Trước khi chia tay, tôi hỏi em một câu cuối cùng “Vào học ở đây gần 2 năm em có cảm nghĩ như thế nào về trường lớp, thầy cô và bạn bè”. Không cần đắn đo, em trả lời ngay: ở trường Trần Nguyên Hãn, thầy cô giáo nhiệt tình, hết lòng vì học sinh, nhà trường đã tạo ra nhiều sân chơi bổ ích và lý thú, các bạn thân thiện, quan tâm giúp đỡ nhau trong học tập và chia sẻ nhiều mặt trong cuộc sống. Chính trường TNH đã chấp cánh cho em những ước mơ về tương lai.

Trong cái nắng chói chang của chiều cuối xuân phương nam, tôi nhìn cậu học trò tài năng hòa vào tốp bạn đang đùa nghịch những trò đùa muôn thuở của tuổi học trò mà trong long dâng lên niềm xúc cảm sâu xa, niềm vui vô biên về sự nghiệp trồng người.

Cô giáo Phùng Lan

Xuân Bảo trong phần thi hùng biện
 Em rất tự tin và nhanh nhẹn trong phần thi tiếng Anh
 Trong phần thi "Năng lực Anh ngữ" Xuân Bảo đã dạt giải Nhất
 Bảo là một học sinh có tài năng nhiều mặt: Văn hóa, Văn nghệ, Thể dục thểthao
 Chính trường TNH đã chấp cánh cho em những ước mơ về tương lai.