HỌC SINH XUẤT SẮC 2018

Đã thành thông lệ hàng năm, để tạo điều kiện cho các em học sinh có thêm những sân chơi bổ ích, giúp các em ôn luyện kiến thức, đặc biệt là trải nghiệm những kỹ năng sống cần thiết, Ban Giám hiệu cùng tập thể các thầy cô giáo trường THPT Trần Nguyên Hãn đã có nhiều nỗ lực cố gắng để tổ chức nhiều sân chơi cho các em trong đó có hội thi “Học sinh xuất sắc của năm”.

HỌC SINH TRẦN NGUYÊN HÃN ĐẠT GIẢI THI HỌC SINH GIỎI CẤP TỈNH LỚP 12 NĂM HỌC 2017 – 2018

Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS

Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS , Thứ hai, ngày 27/11/2017, trường THPT Trần Nguyên Hãn đã tổ chức buổi tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS với chủ đề năm 2017 ““Xét nghiệm HIV sớm - Hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020”. Người thực hiện: cô Phan Thị Mỹ Hạnh- Phó hiệu trưởng phụ trách hoạt động ngoài giờ lên lớp và y tế học đường.

THPT TRẦN NGUYÊN HÃN TIẾN HÀNH XỊT THUỐC TRỪ MUỖI TOÀN TRƯỜNG

VỀ NGUỒN

Trường THPT TrầnNguyên Hãn Hưởng ứng “Ngày pháp luật Việt Nam năm 2013”

Hưởng ứng “ Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2013”, sáng ngày 9 tháng 11 năm 2013, trường THPT Trần Nguyên Hãn tổ chức buổi giáo dục pháp luật với sự tham dự của Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm các lớp và học sinh toàn trường.

Cô Đỗ Thị Thu Hằng – giáo viên môn Giáo dục công dân đã thông tin đến cán bộ, giáo viên và học sinh ý nghĩa của ngày  Pháp luật Việt Nam 9/11”. Theo quy định tại Điều 8, Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật, ngày 9-11 hằng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (gọi tắt là Ngày Pháp luật). Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn Hiến pháp, pháp luật  cho mọi người trong xã hội. Năm 2013 là năm đầu tiên công bố Ngày Pháp luật, đánh dấu sự kiện đặc biệt quan trọng trong đời sống chính trị-pháp lý của đất nước, đó là Quốc hội sẽ thông qua Hiến pháp (sửa đổi) của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế. Bên cạnh đó, bài tuyên truyền còn nhấn mạnh đến vai trò của Pháp luật trong đời sống xã hội. Với nhà nước, pháp luật là công cụ quản lí xã hội hiệu quả nhất bên cạnh kế hoạch, chính sách và các công cụ khác Còn đối với mỗi công dân, pháp luật là phương tiện để công dân thực hiện, quyền, nghĩa vụ và bảo vệ những lợi ích hợp pháp của mình. Đặc biệt, Cô đi vào trình bày một Luật có liên quan thiết thực đối với học sinh nhà trường. Đó là Luật bình đẳng giới.

Sau bài tuyên truyền của cô Đỗ Thị Thu Hằng, học sinh toàn trường tham gia chương trình kí cam kết không vi phạm pháp luật trong Đoàn viên thanh niên trường học thực hiện theo công văn số 144/ĐTN ngày 30/10/2013 của Ban Thường Vụ Thành Đoàn thành phố Vũng Tàu. Bản cam kết gồm những nội dung cụ thể như sau: Cam kết  phòng chống ma túy; Phòng chống các loại tội phạm và cam kết tuân thủ các quy định của Luật giao thông đường bộ. Thực hiện “năm không – một có” khi tham gia giao thông. Dưới sự điều hành của thầy Đậu Đức Lâm- Bí thư đoàn trường, đại diện 38 chi đoàn đã lên kí cam kết trước sự chứng kiến của các thầy cô cũng như học sinh toàn trường .

Như vậy buổi giáo dục pháp luật của trường THPT Trần Nguyên Hãn có ý nghĩa thiết thực. Thông qua hoạt động này, nhà trường đã giúp cho toàn thể giáo viên, cán bộ nhân viên cũng như học sinh toàn trường có những nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa của “Ngày Pháp  luật Việt Nam 9/11” cũng như tầm quan trọng của Pháp luật. Từ đó, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường sẽ nâng cao ý thức tôn trọng, tự giác chấp hành pháp luật và có ý thức bảo vệ pháp luật.

T.L

Học sinh toàn trường tham gia chương trình kí cam kết không vi phạm pháp luật trong Đoàn viên thanh niên trường học

Đại diện 38 chi đoàn đã lên kí cam kết trước sự chứng kiến của các thầy cô cũng như học sinh toàn trường .