TỔ CHỨC BÌNH CHỌN GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2013 – 2014

Thực hiện kế hoạch công tác chuyên môn của nhà trường năm học 2013-2014, ngày 22 tháng 3, trường THPT Trần Nguyên Hãn đã tổ chức bình chọn giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường.

Tham gia cuộc bình chọn giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường năm học này có 04 giáo viên chủ nhiệm.  Đó là các cô Trần Thị Tươi ( GVCN Lớp 11C10); cô Phạm Thị Thanh (GVCN lớp 12A2); cô Bùi Thị Thương (GVCN lớp 10A1); cô Nguyễn Thị Tường Vân (GVCN lớp 11D1).

Đây là năm đầu tiên Sở giáo dục triển khai nội dung này đến các trường THPT trên toàn tỉnh và nhà trường đã nhanh chóng tiếp nhận, phổ biến đến giáo viên chủ nhiệm các lớp. Trước khi đến với phần Bầu chọn, các giáo viên đã dự thi viết sáng kiến kinh nghiệm cũng như hoàn thành các hồ sơ theo quy định của Hội thi. Kết quả cả 4 giáo viên đều đạt loại A trong phần thi viết SKKN và sổ sách hồ sơ loại tốt.
            Theo quy định, giáo viên tham dự cuộc bình chọn được đánh giá ở các nội dung: Mức độ hoàn thành nhiệm vụ công tác chủ nhiệm của giáo viên theo quy định thể hiện ở các thành tích đạt được và sự tiến bộ của lớp chủ nhiệm; Sáng kiến kinh nghiệm hoặc sản phẩm nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng đã triển khai có hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục học sinh trong công tác chủ nhiệm; Thành tích trong công tác chống bỏ học, giáo dục đạo đức học sinh nói chung và giáo dục học sinh cá biệt nói riêng; Giải pháp và kết quả trong việc phối hợp với các lực lượng gia đình và xã hội tham gia giáo dục học sinh; Sự tín nhiệm của học sinh lớp chủ nhiệm, cha mẹ học sinh và các tổ chức, cá nhân có liên quan trong nhà trường (các giáo viên bộ môn, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh).

Nhìn chung, các giáo viên tham gia đều có sự chuẩn bị chu đáo, tâm huyết và tích cực với công tác chủ nhiệm. Đặc biệt trong phần trình bày tình huống sư phạm, các giáo viên đã đưa ra những cách ứng khéo léo, hợp lí của một nhà giáo khi đặt chữ “tâm”, tình thương lên hàng đầu. Kết quả là các cô đã góp phần giáo dục, uốn nắn thành công những trường hợp học sinh cá biệt; tạo được niềm tin đối với phụ huynh học sinh và xã hội. Kết quả cả 04 giáo viên chủ nhiệm đã nhận được số điểm bình bầu khá cao trong toàn thể hội đồng sư phạm nhà trường. Do đó, các cô đều được công nhận danh hiệu Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường năm học 2013 – 2014.

Tuy lần đầu tiên tổ chức nhưng nhờ sự chuẩn bị chu đáo từ công tác chỉ đạo đến việc triển khai thực hiện tới các giáo viên của Ban tổ chức nên Cuộc bình chọn đã thành công tốt đẹp. Qua Hội thi, nhà trường đã chọn ra được những giáo viên chủ nhiệm có đủ năng lực, nghiệp vụ sư phạm, kĩ năng xử lí tốt các tình huống sư phạm để tham dự Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh sẽ được Sở giáo dục tổ chức trong những năm học sau.

Thầy Phan Ngọc Tấn - Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa cho các giáo viên chủ nhiệm dự thi

Cô Phạm Thị Thanh (GVCN lớp 12A2)
Cô Bùi Thị Thương (GVCN lớp 10A1)
Cô Trần Thị Tươi ( GVCN Lớp 11C10)