TRƯỜNG THPT TRẦN NGUYÊN HÃN ĐẠT GIẢI NHẤT SÂN CHƠI “HỌC SINH THPT BÀ RỊA VŨNG TÀU XÂY DỰNG LỐI SỐNG VĂN HÓA LÀNH MẠNH TRONG THỜI KÌ CNH-HĐH ĐẤT NƯỚC”

Hưởng ứng sân chơi “Học sinh THPT Bà Rịa- Vũng Tàu xây dựng lối sống văn hóa lành mạnh trong thời kì CNH-HĐH đất nước” do Phòng công tác HSSV- Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh BR-VT tổ chức, 14h chiều 17/9/2015, 05 đơn vị tại cụm các trường THPT thành phố Vũng Tàu đã tham gia tranh tài trong không khí học hỏi, đoàn kết và thân thiện.

Cuộc thi diễn ra qua hai vòng, vòng 1 các đội tham gia trả lời các câu hỏi trắc nghiệm  kiến thức về “Tuyên truyền giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam trong thời kì CNH-HĐH đất nước”. Ở phần thi này cả 05 đội thi đều xuất sắc giành 30 điểm trọn vẹn về cho đơn vị của mình.

Ở vòng 2, mỗi đơn vị phải diễn một tiểu phẩm với thời gian không quá 05 phút có nội dung xoay quanh các đề tài đã được ban tổ chức quy định trong mục 5 phần thứ tư của tài liệu “Tuyên truyền giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam trong thời kì CNH-HĐH đất nước”. Mỗi một tiểu phẩm của một đơn vị là một thông điệp gửi đến các bạn học sinh nhận thức đúng đắn về bình đẳng giới về việc tạo điều kiện và xây dựng môi trường thuận lợi cho học sinh đặc biệt là học sinh nữ được thể hiện phẩm chất và năng lực của mình trong mọi hoạt động xã hội, trong mọi môi trường sống. Ở phần thi Tiểu phẩm, trường THPT Trần Nguyên Hãn đã xuất sắc giành số điểm cao nhất.

Kết quả cả hai vòng thi:

+ 1 Giải I: Đơn vị Trường THPT Trần Nguyên Hãn

+ 1 Giải II: Đơn vị trường THPT Đinh Tiên Hoàng

+ 2 Giải III: Đơn vị trường THPT Nguyễn Huệ và THPT Vũng Tàu

+ 2 Giải KK: đơn vị trường chuyên Lê Quí Đôn.

Cuộc thi thực sự là một sân chơi hấp dẫn và có ý nghĩa giáo dục. Thông qua sân chơi, học sinh các trường THPT được giao lưu gặp gỡ, được thể hiện sự hiểu biết, năng khiếu sân khấu và rèn luyện kĩ năng đồng thời góp phần tuyên truyền nhận thức về bình đẳng giới để từ đó các em có thể xây dựng cho mình một lối sống văn hóa lành mạnh trong thời kì CNH-HĐH, đáp ứng được nhu cầu phát triển toàn diện của đất nước.

Sau đây là một số hình ảnh dự thi của trường THPT Trần Nguyên Hãn: