NÂNG CAO RÈN LUYỆN THỂ CHẤT QUA CÁC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TẠI TRƯỜNG
NÂNG CAO RÈN LUYỆN THỂ CHẤT QUA CÁC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TẠI TRƯỜNG “Khỏe để học tập, để xây dựng và bảo vệ tổ quốc”.Với tiêu chí đó trong những năm qua trường THPT Trần Nguyên Hãn đã thường xuyên duy trì và phát huy phong trào rèn luyện thể chất, đặc biệt là phong trao rèn luyện thể chất giờ ngoại khóa

“Khỏe để học tập, để xây dựng và bảo vệ tổ quốc”.Với tiêu chí đó trong những năm qua trường THPT Trần Nguyên Hãn đã thường xuyên duy trì và phát huy phong trào rèn luyện thể chất, đặc biệt là phong trao rèn luyện thể chất giờ ngoại khóa. Năm học 2009 – 2010  tham gia Hội khỏe Phù Đổng ngành GD của tỉnh trường đã đạt giải nhì đồng đội, phát huy thành tích trên năm học 2010-2011 tổ bộ môn GDTC đã tham mưu cho nhà trường thường xuyên duy trì và phát huy phong trào sinh hoạt, rèn luyện thể chất ngoại khóa như môn bóng ném với học sinh nữ ; bóng rổ với học sinh nam phù hợp với điều kiện sân bãi của trường. Ngoài những giờ học chính khóa bộ môn GDTC theo chương trình, trường luôn duy trì tổ chức phong trào trong những dịp chủ điểm như 26/3, 20/11..v..v. Thông qua phong trào đã được phát động học sinh và giáo viên của trường đã tích cực hưởng ứng nó và đã trở thành món ăn tinh thần cải thiện sức khỏe không thể thiếu được trong mỗi lớp học và mỗi cá nhân thầy trò. Qua các phong trào rèn luyện thể chất nhà trường cũng đã phát hiện và bồi dưỡng nhiều nhân tố tích cực, từ đó nhân rộng thành phong trào thi đua sôi nổi trong toàn trường. Trong năm học 2010-2011 qua các lần tổ chức thi đấu các môn rèn luyện thể chất ngoại khóa, trường đã trao giải xuất sắc cho nhiều cá nhân và tập thể có thành tích cao.

Thông qua phong trào rèn luyện thể chất ngoại khóa, ngoài mục đích rèn luyện sức khỏe còn tạo ra mối quan hệ khăng khít giữa học sinh với học sinh giữa học sinh với thầy cô giáo và cũng chính qua phong trào này đã làm cho mọi người dễ xích lại gần nhau xóa đi những sự mỏi mệt qua những tiết học, giờ giảng căng thẳng và vất vả, chính từ phong trào này đã mang lại cho các em học sinh một sân chơi lành mạnh, đẩy lùi những hoạt động tiêu cực, những trò chơi vô bổ ảnh hưởng đến nếp nghỉ và nếp học của các em học sinh, nâng cao  tính kỷ luật và sinh hoạt tập thể của các em. Duy trì và phát huy tốt phong trào rèn luyện thể chất ngoại khóa cũng chính là tạo ra sự đồng thuận giữa học sinh thầy cô nhà trường trong phong trào thi đua rèn luyện tốt- học tập tốt.