CHÀO MỪNG 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH CỦA TRƯỜNG THPT TRẦN NGUYÊN HÃN

HỘI CHỢ ẨM THỰC VÀ TRAN NGUYEN HAN IDOL LẦN THỨ IX

Kỉ niệm 87 năm ngày thành lập đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2018), trường THPT Trần Nguyên Hãn đã tổ chức hội chợ ẩm thực và Tran Nguyen Han Idol lần thứ IX với sự hưởng ứng tích cực của chi đoàn các lớp. Hoạt động diễn ra vào ngày 24/3/2018, trong không khí náo nhiệt, vui tươi, an toàn, có ý nghĩa với thầy và trò nhà trường.

Thực hiện công văn số 422/SGDĐT-CtrTT về việc tăng cường công tác phổ biến, tuyên truyền giáo dục bắt buộc đội mũ bảo hiểm và kế hoạch 977/KH-SGDĐT về Thực hiện chương trình phòng chống tội phạm, ma tuý và phòng chống mua bán người năm học 2017 - 2018 trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Vào ngày chủ nhật 4/3/2018, đông đảo cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường đã tham gia vào cuộc thi đi bộ leo núi chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Ngoài ra, công đoàn còn tổ chức các hoạt động tập thể với các trò chơi ngoài trời để cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường thư giãn và vui chơi. Hoạt động diễn ra trong không khí vui tươi và phấn khởi của ngày đầu xuân Mậu Tuất 2018.

THỰC HÀNH TRONG BỘ MÔN VẬT LÝ
THỰC HÀNH TRONG BỘ MÔN VẬT LÝ Vật lí là một môn khoa học nghiên cứu về cấu tạo, tính chất và phương thức vận động của vật chất để giải quyết những vấn đề liên quan đến sự tồn tại và phát triển của vũ trụ bao la, cũng như nhiều hiện tượng trong cuộc sống của chúng ta.

Vật lí giúp chúng ta nhìn thế giới một cách rõ ràng và minh bạch. Khi nghiên cứu các hiện tượng tự nhiên, trong vật lí học người ta thường dùng phương pháp thực nghiệm như: thực hiện phép đo các đại lượng vật lí đặc trưng cho hiện tượng; xác định mối liên hệ giữa chúng từ đó rút ra quy luật vật lí. Việc đưa phương pháp thực nghiệm vật lí vào trong quá trình học của học sinh là rất quan trọng, giúp học sinh nâng cao kĩ năng thực hành, tính toán, khảo sát hiện tượng và tích lũy nhiều kiến thức bên cạnh các kiến thức đã có ở phần lí thuyết. Do đó, ngoài thực hiện đầy đủ các tiết thực hành theo phân phối chương trình, các giáo viên trong tổ Vật Lí cũng đã rất tích cực sử dụng đồ dung dạy học trong các tiết dạy cần có giáo cụ trực quan . Học sinh được tận mắt quan sát hiện tượng, được trực tiếp thực hành sẽ tiếp thu bài giảng một cách dễ dàng và tốt nhất.