HỌC SINH XUẤT SẮC 2018

Đã thành thông lệ hàng năm, để tạo điều kiện cho các em học sinh có thêm những sân chơi bổ ích, giúp các em ôn luyện kiến thức, đặc biệt là trải nghiệm những kỹ năng sống cần thiết, Ban Giám hiệu cùng tập thể các thầy cô giáo trường THPT Trần Nguyên Hãn đã có nhiều nỗ lực cố gắng để tổ chức nhiều sân chơi cho các em trong đó có hội thi “Học sinh xuất sắc của năm”.

HỌC SINH TRẦN NGUYÊN HÃN ĐẠT GIẢI THI HỌC SINH GIỎI CẤP TỈNH LỚP 12 NĂM HỌC 2017 – 2018

Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS

Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS , Thứ hai, ngày 27/11/2017, trường THPT Trần Nguyên Hãn đã tổ chức buổi tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS với chủ đề năm 2017 ““Xét nghiệm HIV sớm - Hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020”. Người thực hiện: cô Phan Thị Mỹ Hạnh- Phó hiệu trưởng phụ trách hoạt động ngoài giờ lên lớp và y tế học đường.

THPT TRẦN NGUYÊN HÃN TIẾN HÀNH XỊT THUỐC TRỪ MUỖI TOÀN TRƯỜNG

VỀ NGUỒN

THỰC HÀNH TRONG BỘ MÔN VẬT LÝ
THỰC HÀNH TRONG BỘ MÔN VẬT LÝ Vật lí là một môn khoa học nghiên cứu về cấu tạo, tính chất và phương thức vận động của vật chất để giải quyết những vấn đề liên quan đến sự tồn tại và phát triển của vũ trụ bao la, cũng như nhiều hiện tượng trong cuộc sống của chúng ta.

Vật lí giúp chúng ta nhìn thế giới một cách rõ ràng và minh bạch. Khi nghiên cứu các hiện tượng tự nhiên, trong vật lí học người ta thường dùng phương pháp thực nghiệm như: thực hiện phép đo các đại lượng vật lí đặc trưng cho hiện tượng; xác định mối liên hệ giữa chúng từ đó rút ra quy luật vật lí. Việc đưa phương pháp thực nghiệm vật lí vào trong quá trình học của học sinh là rất quan trọng, giúp học sinh nâng cao kĩ năng thực hành, tính toán, khảo sát hiện tượng và tích lũy nhiều kiến thức bên cạnh các kiến thức đã có ở phần lí thuyết. Do đó, ngoài thực hiện đầy đủ các tiết thực hành theo phân phối chương trình, các giáo viên trong tổ Vật Lí cũng đã rất tích cực sử dụng đồ dung dạy học trong các tiết dạy cần có giáo cụ trực quan . Học sinh được tận mắt quan sát hiện tượng, được trực tiếp thực hành sẽ tiếp thu bài giảng một cách dễ dàng và tốt nhất.