TRƯỜNG THPT TRẦN NGUYÊN HÃN TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN “EM YÊU BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG” VÀ TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG TAI NẠN, THƯƠNG TÍCH VÀ ĐUỐI NƯỚC”

Thực hiện công văn số 1358/SGDĐT- CTHSSV về việc tổ chức tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển- hải đảo của phòng CTHSSV- Sở GD và ĐT tỉnh bà Rịa Vũng Tàu, sáng thứ hai ngày 19 tháng 10 năm 2015, trường THPT Trần Nguyên Hãn đã tổ chức hoạt động tuyên truyền “Em yêu biển đảo quê hương” và tuyên truyền phòng chống tai nạn, thương tích và đuối nước cho học sinh toàn trường.

Thực hiện nội dung tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước là thầy Hoàng văn Quân- Tổ phó Tổ Giáo dục thể chất. Đầu tiên,  thầy Hoàng Văn Quân đã chỉ cho học sinh toàn trường thấy một thực trạng đáng buồn khi nhiều trẻ em bị tai nạn, bị đuối nước dẫn đến tử vong, trong đó có nhiều trường hợp xảy ra trên địa bàn tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu. Tiếp đến thầy chỉ rõ nguyên nhân số trẻ em bị tai nạn, bị đuối nước ngày càng cao là do các em thiếu kỹ năng tự bảo vệ mình trong những trường hợp khẩn cấp, thiếu kỹ năng thoát hiểm. Cuối cùng thầy cung cấp cho học sinh những kiến thức, kỹ năng cơ bản được sử dụng cho những trường hợp cần thiết để tránh những tai nạn, thương tích đáng tiếc, đặc biệt là kỹ năng phòng tránh đuối nước khi gặp tai nạn trên sông, biển, ao hồ...

Thực hiện nội dung tuyên truyền “Em yêu biển đảo quê hương” là cô Phan Thị Mỹ Hạnh- Phó hiệu trưởng nhà trường. Đây là một trong những hoạt động tuyên truyền được nhà trường tổ chức hàng năm, nhằm nâng cao ý thức về chủ quyền biển đảo cho học sinh, giúp các em thấy được những tiềm năng to lớn của biển, hải đảo đối với Kinh tế và Quốc phòng an ninh nước ta.  Kiến thức cung cấp cho học sinh là những vấn đề xoay quanh vị trí địa lý, tiềm năng phát triển kinh tế biển, vai trò lá chắn, phên dậu của các hải đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, đặc biệt là những kiến thức liên quan đến hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa, công ước của Liên hiệp quốc về luật biển 1982, những tranh chấp quyết liệt trên biển Đông và các chỉ thị, công văn của nước CHXHCN Việt Nam về việc khẳng định chủ quyền ở hai quần đào Trường sa và Hoàng Sa. Đan xen với những nội dung kiến thức  tuyên truyền, các em học sinh còn được lắng nghe những ca khúc rất hay viết về biển đảo và tình yêu đối với người lính biển như: “Tôi nghe Tổ Quốc gọi tên mình”, “Gần Lắm Trường Sa ơi”, “Khúc quân ca Trường Sa”, “Biển nỗi nhớ và em”...Qua những ca từ vừa hùng tráng, vừa sâu lắng, thiết tha, các em học sinh cảm nhận một cách sâu sắc về sự vất vả, gian lao của các chiến sĩ Trường sa, Hoàng Sa, về tình yêu đối với biển đảo, và từ đó ý thức được trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc giữ vững chủ quyền biển, hải đảo của đất nước.