HỌC SINH XUẤT SẮC 2018

Đã thành thông lệ hàng năm, để tạo điều kiện cho các em học sinh có thêm những sân chơi bổ ích, giúp các em ôn luyện kiến thức, đặc biệt là trải nghiệm những kỹ năng sống cần thiết, Ban Giám hiệu cùng tập thể các thầy cô giáo trường THPT Trần Nguyên Hãn đã có nhiều nỗ lực cố gắng để tổ chức nhiều sân chơi cho các em trong đó có hội thi “Học sinh xuất sắc của năm”.

HỌC SINH TRẦN NGUYÊN HÃN ĐẠT GIẢI THI HỌC SINH GIỎI CẤP TỈNH LỚP 12 NĂM HỌC 2017 – 2018

Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS

Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS , Thứ hai, ngày 27/11/2017, trường THPT Trần Nguyên Hãn đã tổ chức buổi tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS với chủ đề năm 2017 ““Xét nghiệm HIV sớm - Hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020”. Người thực hiện: cô Phan Thị Mỹ Hạnh- Phó hiệu trưởng phụ trách hoạt động ngoài giờ lên lớp và y tế học đường.

THPT TRẦN NGUYÊN HÃN TIẾN HÀNH XỊT THUỐC TRỪ MUỖI TOÀN TRƯỜNG

VỀ NGUỒN

THPT Trần Nguyên Hãn tham gia cuộc thi RMIT TechGenius 2016

Ngày 2 tháng 10 năm 2016 vừa qua, các em học sinh trường THPT Trần Nguyên Hãn đã tham gia cuộc thi RMIT TechGenius 2016 do trường đại học quốc tế RMIT tổ chức.

Năm nay có 12 đội đến từ các trường THPT trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và Vũng Tàu như THPT Chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM, THPT Quốc tế Hàn Quốc, THPT chuyên Lương Thế Vinh (Đồng Nai), THPT Nguyễn Thượng Hiền, THPT Gia Định….

Đây là cuộc thi dành cho các bạn đam mê khám khá khoa học kỹ thuật và công nghệ với mong muốn biến những ý tưởng của mình thành hiện thực. Các dự án thuộc những lĩnh vực sau:

·                                 Kỹ thuật Điện & Điện tử

·                                 Công nghệ Thông tin

·                                 Kỹ thuật Phần mềm

·                                 Cơ Điện tử và Kỹ thuật Robot

·                                 Kỹ thuật cơ khí

Những dự án tham gia cuộc thi có tính sáng tạo và ứng dụng cao trong việc giải quyết các vấn đề thực tiễn như dự án “Make water from air” ( Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền), “A System to Convert Sign Language into Text by Indentifying Hand Gestures” (THPT chuyên Lê Hồng Phong)….

Đến với cuộc thi năm nay, trường THPT Trần Nguyên Hãn tham gia dự án mang tên “Smart House”  do em Trần Thanh Duy (11A1) và Trịnh Huy Đạt (11A1) thực hiện dưới sự hướng dẫn của Câu lạc bộ FABLAB Vũng Tàu và cô Lâm Thị Anh Hoàng (giáo viên Tin học Trường THPT Trần Nguyên Hãn). Mục đích của dự án là điều khiển các thiết bị điện trong nhà thông qua điện thoại smartphone. Cơ sở của dự án là kết nối các thiết bị điện với mạch arduino và viết chương trình cho mạch bằng phần mềm Arduino IDM. Mạch Arduino và phần mềm Arduino IDM là một kỹ thuật tương đối mới nhưng có khả năng ứng dụng cao trong lĩnh vực tự động hóa.

Ban giám khảo cuộc thi là những giáo sư, tiến sĩ, kỹ sư, nhà lãnh đạo am hiểu trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ tại Việt Nam và trên thế giới.

Cuộc thi không chỉ mang lại cho các em nhiều kiến thức bổ ích mà còn giúp các em giao lưu học học rất nhiều về khoa học và công nghệ. Đặc biệt ngôn ngữ sử dụng trong cuộc thi là tiếng anh nên qua đó các em đã được phát huy vốn tiếng anh của mình đồng thời được học hỏi thêm rất nhiều trong kĩ năng nghe, thảo luận, thuyết trình.

Hi vọng trong tương lai các em sẽ có thêm nhiều cơ hội để giao lưu học hỏi như thế này hơn nữa.