CHÀO MỪNG 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH CỦA TRƯỜNG THPT TRẦN NGUYÊN HÃN

HỘI CHỢ ẨM THỰC VÀ TRAN NGUYEN HAN IDOL LẦN THỨ IX

Kỉ niệm 87 năm ngày thành lập đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2018), trường THPT Trần Nguyên Hãn đã tổ chức hội chợ ẩm thực và Tran Nguyen Han Idol lần thứ IX với sự hưởng ứng tích cực của chi đoàn các lớp. Hoạt động diễn ra vào ngày 24/3/2018, trong không khí náo nhiệt, vui tươi, an toàn, có ý nghĩa với thầy và trò nhà trường.

Thực hiện công văn số 422/SGDĐT-CtrTT về việc tăng cường công tác phổ biến, tuyên truyền giáo dục bắt buộc đội mũ bảo hiểm và kế hoạch 977/KH-SGDĐT về Thực hiện chương trình phòng chống tội phạm, ma tuý và phòng chống mua bán người năm học 2017 - 2018 trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Vào ngày chủ nhật 4/3/2018, đông đảo cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường đã tham gia vào cuộc thi đi bộ leo núi chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Ngoài ra, công đoàn còn tổ chức các hoạt động tập thể với các trò chơi ngoài trời để cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường thư giãn và vui chơi. Hoạt động diễn ra trong không khí vui tươi và phấn khởi của ngày đầu xuân Mậu Tuất 2018.

Với mong muốn tăng cường việc dạy và học cũng như kiểm tra kết quả việc học tiếng Anh và tạo cơ hội cho các em học sinh thi lấy chứng chỉ quốc tế TOEFL ngay tại nhà trường. Ngày 8/4/2018 trường THPT Trần Nguyên Hãn phối hợp cùng IIG Việt Nam là tổ chức duy nhất tại Việt Nam được ủy quyền thực hiện các bài thi quốc tế TOEFL đã tổ kỳ thi TOEFL ITP cho học sinh nhà nhà trường. Trong kỳ thi này có 87 em tham gia.

TOEFL ITP là bài thi để các cơ quan, tổ chức, sử dụng để đánh giá trình độ tiếng Anh trong và ngoài nước. Cụ thể hơn, TOEFL ITP (Institutional Testing Program) sử dụng các nội dung học thuật để đánh giá năng lực tiếng Anh của các học viên có trình độ từ trung đến cao cấp. Khi hoàn thành bài thi, thí sinh sẽ được cấp giấy chứng nhận (phiếu điểm) với giá trị 2 năm. Ngoài ra, thí sinh còn có thể lựa chọn quy đổi điểm thi theo Khung Tham chiếu châu Âu CEFR.

Kết quả thi TOEFL ITP sẽ được dùng vào mục đích khác nhau:

- Sử dụng làm điều kiện xét tốt nghiệp THPT Quốc gia

·                                 - Thi đầu vào để xếp lớp theo trình độ phù hợp.

·                                 - Đánh giá sự tiến bộ của học viên cuối mỗi khoá học tiếng Anh.

·                                 - Kiểm tra sự sẵn sàng về trình độ tiếng Anh trước khi đi du học.

·                                 - Điều kiện tuyển chọn trong các chương trình học bổng.

Các em học sinh làm thủ tục vào phòng thi