thông báo Kì thi Toán học Hoa Kỳ (AMC) và Kì thi Thách thức tư duy thuật toán Bebras.

NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ “SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC”

CHÀO MỪNG LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020

THỰC HIỆN THAY ĐỔI NGUYỆN VỌNG ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC - CAO HỌC 2019

Sáng ngày 22/7/2019 nhà trường căn cứ lịch tuyển sinh (theo công văn số 796/BGDĐT-GDĐH ngày 6/3/2019 của Bộ GDĐT) hướng dẫn học sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học - Cao đẳng 2019 bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng và mở cửa phòng máy để học sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến.

Tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông đến học sinh THPT tại thành phố Vũng TàuNgày 26/8, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh Trường THPT Trần Nguyên Hãn thành phố Vũng Tàu.

Với cách diễn đạt gần gũi, dễ hiểu và nhiều hình thức tuyên truyền phong phú, hấp dẫn như hỏi đáp, đố vui, ví dụ sinh động..., Đại úy Mai Bá Thi - báo cáo viên - đã giúp các em nắm được thông tin cơ bản về tình hình an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng như các quy tắc tham gia giao thông để bảo đảm an toàn cho chính mình và những người xung quanh.

Trả lời các câu hỏi mà báo cáo viên nêu ra, các học sinh khối 10 trường THPT Trần Nguyên Hãn đã nhận thức rõ những vấn đề tồn tại hiện nay như tình trạng ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm; tai nạn giao thông diễn biến phức tạp; nhiều người tham gia giao thông chưa đội mũ bảo hiểm hay tuân thủ các quy định về tín hiệu đèn giao thông. Ở lứa tuổi các em, nhiều bạn học sinh dù chưa đủ tuổi nhưng vẫn điều khiển xe mô tô phân khối lớn...

Các em học sinh cũng nhận thức khi tham gia giao thông trên đường, ý thức tuân thủ các quy định của pháp luật về ATGT là quan trọng nhất.

Cô Phan Thị Mỹ Hạnh, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường đặc biệt quan tâm và liên tục có những sinh hoạt chuyên đề, hoạt động ngoại khoá để phổ biến các kiến thức pháp luật liên quan đến trật tự, ATGT cho học sinh bởi trường ở ngay mặt đường lớn; nhiều em trực tiếp điều khiển xe đến trường.

Buổi tuyên truyền kiến thức pháp luật về trật tự, ATGT do Phòng CSGT công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức có ý nghĩa thiết thực. Những bài học cụ thể mà báo cáo viên mang đến sẽ góp phần nâng cao nhận thức, ý thức cho các em học sinh. Chính các em sẽ lại là những tuyên truyền viên tích cực, giúp những người trong gia đình cùng nâng cao ý thức khi tham gia giao thông.

Một số hình ảnh về buổi tuyên truyền tại trường THPT Trần Nguyên Hãn