CẢM XÚC NGÀY RA TRƯỜNG
CẢM XÚC NGÀY RA TRƯỜNGNgày ra trường sắp tới, thật sự trái tim nó có quá nhiều xúc cảm không biết phải nói sao...

“Trần Nguyên Hãn”, cái tên đã quá đỗi quen thuộc với nó  suốt ba năm học. Ba năm về trước nó chẳng biết tới cái tên trường THPT Trần Nguyên Hãn  là gì. Thật xa lạ! Nhưng rồi nó cũng đã đặt chân tới trường, một ngôi trường khá lớn, bởi lẽ từ trước tới giờ những ngôi trường xưa nó học  nhỏ quá ( ở vùng quê mà ). “Rộng thế này chắc thày cô đi dạy mệt luôn nhỉ”( nó thầm nghĩ thế).  Cái ngày đầu tiên tới nhận giáo viên chủ nhiệm và bạn bè, lớp học, nó sợ lắm! “-Người thành phố họ sống khác với người ở quê mình, không tình cảm với nhau đâu’’(đó là những lời nhận xét của chị gái nó). Nhưng không giống như nó tưởng tượng từ lời của chị gái nó. Cô chủ nhiệm là một cô giáo đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy và cũng đảm nhiệm làm giáo viên chủ nhiệm nhiều năm rồi. Cô rất quan tâm và hiểu tâm lí học sinh. Mới đầu cô gặp và nói chuyện với lớp nó nghĩ bụng “ cô mình cũng vui tính đấy chứ, đâu như lời mấy anh chị khóa trước nói là nghiêm khắc đâu nhỉ”.Thế là nó đỡ lo và đỡ căng thẳng hơn. Còn bạn bè mới gặp mà như đã quen từ lâu, chúng nó tự lại bắt chuyện và giới thiệu về bản thân với nhau. Ngày đầu tiên đến trường nó đã có được những người bạn mới rồi.

Một năm, hai năm rồi tới năm thứ ba, cũng là năm học cuối được ngồi học ở mái trường Trần Nguyên Hãn này, bạn bè thân thiết gắn bó với nhau như anh chị em dù không cùng chung huyết thống. Còn cô chủ nhiệm tự bao giờ đã trở thành người mẹ thứ hai của 35 đứa con trong gia đình nhỏ 12A1. Ba năm để đủ hiểu nhau, đủ thông cảm và chia sẻ với nhau những vui buồn, bạn bè đứa nào cũng có cảm nhận như nó.

Cô chủ nhiệm thì hay nói đùa rằng “ Cô nắm thóp từng đứa, nghĩ gì , làm gì cô cũng biết hết đó”, vì cô cũng đã coi chúng nó là những đứa con yêu quí của cô, nên mẹ phải hiểu đàn con của mình chứ.

Quá nhiều kỉ niệm nó muốn kể ra mà không biết phải bắt đầu từ đâu. Nhưng có một kỉ niệm mà nó nhớ nhất là vào ngày sinh nhật cô chủ nhiệm, “ CHÚC MỪNG SINH NHẬT MẸ” dòng chữ đỏ được viết lên trên mặt chiếc bánh kem, thật ngọt ngào như chính mùi vị của chiếc bánh. Để chuận bị bữa tiệc chúc mừng sinh nhật cho mẹ chúng nó nghĩ ra bao nhiêu là trò, và cũng phải tính toán sao cho hợp lí. Cả 35 đứa, đứa nào cũng háo hức, miệng cười tủm tỉm. “Hai hàng tập hợp”. “ Thắp nến chưa”. “Đóng hết cửa lại”. “ Quên chưa tắt đèn kìa”. Thật là náo nhiệt, nhưng vẫn giữ được sự im lặng vì sợ bị phát hiện, 35 đúa nín thở chờ lúc mẹ mở cửa. “ – Vỗ tay nào”. Ôi… làm mẹ khóc rồi. Dòng nước mắt khiến bọn con gái cũng khóc theo, nhưng đó là những dòng nước mắt thật hạnh phúc, ấm áp.

Sắp ra trường rồi nó lại thấy buồn sao ấy! Nó nghĩ: không biết rằng  khi ra trường bạn bè còn quan tâm tới nhau như bây giờ không? Có khi nào mỗi đứa một nơi, có những cuộc sống khác mà quên đi những kỉ niệm dưới mái trường Trần Nguyên Hãn? Rất nhiều câu hỏi đặt ra trong đầu mà nó chưa có câu trả lời. Nó lại sắp phải làm quen với một môi trường khác, phải tự mình giải quyết những khó khăn mà không có sự dạy dỗ, giúp đỡ của những người thày cô yêu quí nữa. Cảm giác lo lắng lại xuất hiện trong nó như ngày nào. Nhưng để không phụ lòng dạy dỗ suốt 3 năm qua tại mái trường thân yêu này, nó cùng với các bạn sẽ quyết tâm chinh phục tương lai một cách tốt nhất.

Nó sẽ nhớ lắm đại gia đình THPT Trần Nguyên Hãn, nhớ lắm những người lái đò đưa nó tới bến bờ của sự thành công, nhớ lắm những người mẹ luôn lo lắng, nâng đỡ những đứa con vẫn còn hư, vẫn còn làm mẹ buồn. Và nó sẽ không quên những người bạn luôn sát cánh bên nó suốt 3 năm học vừa qua!

Ngày ra trường, nó thầm cầu chúc Ban giám hiệu nhà trường, cùng các thầy cô giáo sức khỏe dồi dào, giảng dạy tận tình.

Nó còn cầu mong cho các bạn  khối 12 giành được kết quả cao trong các kì thi sắp tới. Chúc các bạn học sinh khóa sau sẽ cố gắng, nỗ lực hết mình trong học tập góp phần đưa mái trường Trần Nguyên Hãn lên một tầm cao mới.

Trần Thị Nhài – Lớp 12A1