NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ “SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC”

CHÀO MỪNG LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020

Tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông đến học sinh THPT tại thành phố Vũng Tàu

Ngày 26/8, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh Trường THPT Trần Nguyên Hãn thành phố Vũng Tàu.

THỰC HIỆN THAY ĐỔI NGUYỆN VỌNG ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC - CAO HỌC 2019

Sáng ngày 22/7/2019 nhà trường căn cứ lịch tuyển sinh (theo công văn số 796/BGDĐT-GDĐH ngày 6/3/2019 của Bộ GDĐT) hướng dẫn học sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học - Cao đẳng 2019 bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng và mở cửa phòng máy để học sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến.

NỘI DUNG CÔNG KHAI

Nội dung "Công khai đối với cơ sở Giáo dục và Đào tạo thuộc hệ thống Giáo dục quốc dân theo quy định tại thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT cuối năm học 2018-2019 kỳ 30/06/2019"

GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT VỀ TRƯỜNG THPT TRẦN NGUYÊN HÃN VŨNG TÀU

*********

Trường THPT Trần Nguyên Hãn được thành lập trước 1975. Sau ngày giải phóng Miền Nam 30/04/1975 trường được tiếp quản và tiếp tục là cơ sở Giáo dục quốc lập làm nhiệm vụ giáo dục phổ thông bậc trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Từ năm 1991 đến 2007 bên cạnh nhiệm vụ giảng dạy học sinh quốc lập (hệ A) được SGD-ĐT giao thêm nhiệm vụ giảng dạy học sinh hệ bán công (hệ B).

Từ năm 2004- 2005 trường thôi làm nhiệm vụ giáo dục trung học cơ sở. Học sinh THCS được giao về phòng giáo dục- Đào tạo thành phố Vũng Tàu và thành lập trường THCS Võ Trường Toản.

Từ năm học 2007-2008 theo quyết định số 101/2007/QĐ- UBND ngày 27/03/2007 của chủ tịch UBND tỉnh chuyển đổi toàn bộ học sinh hệ bán công sang hệ quốc lập và nhà trường chính thức là cơ sở giáo dục quốc lập toàn diện.

* Chức năng nhiệm vụ của trường

+ Là cơ sở giáo dục quốc lập trực thuộc Sở Giáo dục Đào tạo Bà Rịa Vũng Tàu - Cơ quan chuyên môn thuộc UBND Tỉnh BR-VT theo thông tư 35/TTLT/BGD& ĐT- BNV ngày 14/07/2008 liên Bộ GD và làm nhiệm vụ đào tạo giáo dục học sinh trung học phổ thông theo:

+ Chỉ tiêu học sinh đã TN trung học cơ sở theo từng năm học

+ Tổ chức giảng dạy, đào tạo theo chương trình, sách giáo khoa và các qui định chung trong thực hiện mục tiêu giáo dục theo luật giáo dục và điều lệ trường phổ thông.

+ Đáp ứng các yêu cầu đào tạo nhân lực đạt chuẩn bậc THPT có khả năng học tiếp bậc CĐ, ĐH; đáp ứng nhu cầu nhân lực có trình độ tay nghề có phẩm chất đạo đức cho Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu nói riêng và cho đất nước nói chung.

* Tổng thể cơ sở vật chất nhà trường

+ Tổng diện tích : 8.995m2 trong đó diện tích xây dựng

+ 40 phòng học, 7 phòng bộ môn ( Lý- Hóa- Sinh và 4 phòng vi tính); nhà tập TDTT đáp ứng nhu cầu học tập rèn luyện các bộ môn cầu lông, bóng rổ, đá cầu.

+ Đầy đủ hệ thống phòng ban, văn phòng đảm bảo cho các bộ phận làm việc: BGH, văn thư, kế toán, các đoàn thể, bảo vệ, y tế học đường.

+ Sân chơi đáp ứng được tối thiểu các hoạt động học tập TDTT, GDQP, các hoạt động ngoài giờ lên lớp.

+ Có khu để xe giáo viên, học sinh riêng biệt, an toàn

+ Khu vực vệ sinh giáo viên, học sinh đảm bảo vệ sinh môi trường

* Những thành tích đạt được

+ Liên tục nhiều năm liền trường được UBND Tỉnh tặng bằng khen trường tiên tiến xuất sắc.

+ Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục- Đào tạo

+ Bằng khen của Thủ tướng chính phủ

+ Trong năm học 2009-2010 được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng III.

+ Trường có một cán bộ quản lý và một giáo viên được phong tặng Nhà giáo ưu tú (Cô Bùi Thị Loan nguyên Hiệu trưởng nhà trường, Cô Nguyễn Thanh Thủy nguyên giáo viên môn Sinh của trường)

+ Đoàn thanh niên Cộng Sản nhà trường liên tục là Đoàn trường vững mạnh

+ Công Đoàn trường liên tục được công nhận Công Đoàn cơ sở vững mạnh, nhận bằng khen, cờ thi đua của LĐLĐ Tỉnh và Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam

+ Chi bộ nhà trường trong nhiều năm liền được Thành Ủy công nhận Chi Bộ trong sạch vững mạnh