TRƯỜNG THPT TRẦN NGUYÊN HÃN TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG VỀ NGUỒN- TRẢI NGHIỆM 2022 TẠI CẦN THƠ

Hoạt động diễn ra trong 2 ngày 1 đêm, từ 14-15/5/2022 với hơn 200 học sinh lớp 11 tham gia. Đoàn khởi hành tại trường THPT Trần Nguyên Hãn lúc 4h sáng 14/5/2022 và trở về an toàn lúc 18h30 ngày 15/5/2022.

TRƯỜNG THPT TRẦN NGUYÊN HÃN TỔ CHỨC LẤY Ý KIẾN HỌC SINH VỀ HỌA T ĐÔNG GIÁO DỤC CỦA NHÀ TRƯỜNG

Sáng nay, ngày 13/5/2022, trường THPT Trần Nguyên Hãn đã tổ chức lấy ý kiến học sinh về hoạt động giảng dạy của thầy cô giáo và các hoạt động giáo dục của nhà trường trong năm học 2021-2022.

TRƯỜNG THPT TRẦN NGUYÊN HÃN TỔ CHỨC KIỂM TRA NĂNG LỰC TIẾNG ANH CHO HỌC SINH KHỐI 10, 11

Sáng 12/5/2022, Trường THPT Trần Nguyên Hãn phối hợp với Trung tâm Anh ngữ The Forum kiểm tra năng lực tiếng Anh theo format bài thi IELTS cho học sinh khối 10, 11.

TRƯỜNG THPT TRẦN NGUYÊN HÃN TỔ CHỨC KỲ THI THỬ TỐT NGHIỆP LẦN II- 2022

Trường THPT Trần Nguyên Hãn đã tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT lần II năm 2022 vào ngày 23/4, 24/4 và 25/4.

TRƯỜNG THPT TRẦN NGUYÊN HÃN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐÊM CHUNG KẾT TRẦN NGUYÊN HÃN IDOL LẤN XII , NĂM 2022

Đêm 7/4/2022, tại trường THPT Trần Nguyên Hãn đã diễn ra vòng chung kết TNH Idol lần thứ XII năm 2022

GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT VỀ TRƯỜNG THPT TRẦN NGUYÊN HÃN VŨNG TÀU

*********

Trường THPT Trần Nguyên Hãn được thành lập trước 1975. Sau ngày giải phóng Miền Nam 30/04/1975 trường được tiếp quản và tiếp tục là cơ sở Giáo dục quốc lập làm nhiệm vụ giáo dục phổ thông bậc trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Từ năm 1991 đến 2007 bên cạnh nhiệm vụ giảng dạy học sinh quốc lập (hệ A) được SGD-ĐT giao thêm nhiệm vụ giảng dạy học sinh hệ bán công (hệ B).

Từ năm 2004- 2005 trường thôi làm nhiệm vụ giáo dục trung học cơ sở. Học sinh THCS được giao về phòng giáo dục- Đào tạo thành phố Vũng Tàu và thành lập trường THCS Võ Trường Toản.

Từ năm học 2007-2008 theo quyết định số 101/2007/QĐ- UBND ngày 27/03/2007 của chủ tịch UBND tỉnh chuyển đổi toàn bộ học sinh hệ bán công sang hệ quốc lập và nhà trường chính thức là cơ sở giáo dục quốc lập toàn diện.

* Chức năng nhiệm vụ của trường

+ Là cơ sở giáo dục quốc lập trực thuộc Sở Giáo dục Đào tạo Bà Rịa Vũng Tàu - Cơ quan chuyên môn thuộc UBND Tỉnh BR-VT theo thông tư 35/TTLT/BGD& ĐT- BNV ngày 14/07/2008 liên Bộ GD và làm nhiệm vụ đào tạo giáo dục học sinh trung học phổ thông theo:

+ Chỉ tiêu học sinh đã TN trung học cơ sở theo từng năm học

+ Tổ chức giảng dạy, đào tạo theo chương trình, sách giáo khoa và các qui định chung trong thực hiện mục tiêu giáo dục theo luật giáo dục và điều lệ trường phổ thông.

+ Đáp ứng các yêu cầu đào tạo nhân lực đạt chuẩn bậc THPT có khả năng học tiếp bậc CĐ, ĐH; đáp ứng nhu cầu nhân lực có trình độ tay nghề có phẩm chất đạo đức cho Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu nói riêng và cho đất nước nói chung.

* Tổng thể cơ sở vật chất nhà trường

+ Tổng diện tích : 8.995m2 trong đó diện tích xây dựng

+ 40 phòng học, 7 phòng bộ môn ( Lý- Hóa- Sinh và 4 phòng vi tính); nhà tập TDTT đáp ứng nhu cầu học tập rèn luyện các bộ môn cầu lông, bóng rổ, đá cầu.

+ Đầy đủ hệ thống phòng ban, văn phòng đảm bảo cho các bộ phận làm việc: BGH, văn thư, kế toán, các đoàn thể, bảo vệ, y tế học đường.

+ Sân chơi đáp ứng được tối thiểu các hoạt động học tập TDTT, GDQP, các hoạt động ngoài giờ lên lớp.

+ Có khu để xe giáo viên, học sinh riêng biệt, an toàn

+ Khu vực vệ sinh giáo viên, học sinh đảm bảo vệ sinh môi trường

* Những thành tích đạt được

+ Liên tục nhiều năm liền trường được UBND Tỉnh tặng bằng khen trường tiên tiến xuất sắc.

+ Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục- Đào tạo

+ Bằng khen của Thủ tướng chính phủ

+ Trong năm học 2009-2010 được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng III.

+ Trường có một cán bộ quản lý và một giáo viên được phong tặng Nhà giáo ưu tú (Cô Bùi Thị Loan nguyên Hiệu trưởng nhà trường, Cô Nguyễn Thanh Thủy nguyên giáo viên môn Sinh của trường)

+ Đoàn thanh niên Cộng Sản nhà trường liên tục là Đoàn trường vững mạnh

+ Công Đoàn trường liên tục được công nhận Công Đoàn cơ sở vững mạnh, nhận bằng khen, cờ thi đua của LĐLĐ Tỉnh và Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam

+ Chi bộ nhà trường trong nhiều năm liền được Thành Ủy công nhận Chi Bộ trong sạch vững mạnh