TRƯỜNG THPT TRẦN NGUYÊN HÃN ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TRONG HỘI THI CHUYÊN ĐỀ GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM GIỎI CẤP TỈNH NĂM HỌC 2019-2020

TRƯỜNG THPT TRẦN NGUYÊN HÃN ĐANG TRONG GIAI ĐOẠN HÌNH THÀNH

TRƯỜNG THPT TRẦN NGUYÊN HÃN ĐẠT KẾT QUẢ CAO TRONG KÌ THI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP TỈNH NĂM HỌC 2019-2020

TRƯỜNG THPT TRẦN NGUYÊN HÃN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG VÒNG CHUNG KẾT HỌC SINH XUẤT SẮC NĂM HỌC 2016-2017

TRƯỜNG THPT TRẦN NGUYÊN HÃN TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM HƯỚNG NGHIỆP NĂM HỌC 2019-2020

Trải nghiệm hướng nghiệp là hoạt động giúp cụ thể hóa việc thực hiện nguyên lý giáo dục “Học đi đôi với hành, giáo dục kết hợp với lao động sản xuất, lý luận gắn với thực tiễn”. Góp phần thúc đẩy đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học và tổ chức các hoạt động giáo dục trong nhà trường.

Bên cạnh đó hoạt động trải nghiệm tham quan thực tế còn giúp học sinh định hướng nghề nghiệp, có cơ hội tiếp xúc với môi trường nghề nghiệp, học tập trong tương lai. Học sinh được trực tiếp tìm hiểu các ngành nghề, môi trường làm việc, môi trường học tập... từ đó xác định đúng, lựa chọn đúng nghề nghiệp tương lai cho bản thân.

Thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh BR-VT về việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho học sinh THPT (Mỗi học sinh ít nhất được một lần tham quan trải nghiệm trong năm học). Trong năm học 2019-2020, Trường THPT Trần Nguyên Hãn đã xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho học sinh của nhà trường.

Trong 2 ngày 5/11/2019 và 12/11/2019, Đoàn trường THPT Trần Nguyên Hãn đã phối hợp với phòng quan hệ cộng đồng của Nhà máy Ajinomoto Long Thành tổ chức cho 400 bạn học sinh khối 11 tham quan trải nghiệm Nhà máy Ajinomoto Long Thành.

Trong chuyến tham quan, các bạn học sinh đã có nhiều hoạt động ý nghĩa như là: được chia sẻ thông tin về Cty Ajinomoto Việt Nam, được tìm hiểu qui trình sản xuất bột ngọt Aji-no-moto, tham quan xưởng sản xuất nước hầm xương thịt, xưởng sản xuất gia vị bột và đặc biệt là chương trình hướng dẫn chế biến món ăn và thử vị.

Đây thật sự là trải nghiệm hết sức thú vị dành cho các bạn học sinh khối 11, các bạn đã có cơ hội tiếp xúc với môi trường nghề nghiệp thực tế, được trực tiếp tìm hiểu các ngành nghề, môi trường làm việc và có những định hướng rõ hơn cho nghề nghiệp tường lai.

Đậu Đức Lâm