TRƯỜNG THPT TRẦN NGUYÊN HÃN CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2011 – 2012
TRƯỜNG THPT TRẦN NGUYÊN HÃN CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2011 – 2012Vào sáng 05/09, hòa trong không khí vui tươi, tưng bừng đón chào năm học mới của cả nước, thầy và trò trường THPT Trần Nguyên Hãn đã hân hoan tổ chức lễ khai giảng năm học 2011 – 2012

Trong buổi lễ long trọng này, nhà trường đã vinh dự đón nhiều vị khách quý  và nhận nhiều lẵng hoa chúc mừng của các ban ngành đoàn thể.

Trước khi buổi lễ khai giảng chính thức bắt đầu, tất cả thầy cô giáo và học sinh khối 11, 12 đã dành tình cảm bằng những tràng pháo tay đón mừng hơn 400 học sinh khối 10 theo học tại trường. Thầy Thái Hưng- Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã có những lời dặn dò với các em. Thầy khẳng định Đây là ngôi trường sẽ mang đến cho các em một chương trình giáo dục toàn diện tốt nhất. Các em sẽ được đối xử công bằng trong học tập, mọi cố gắng của các em sẽ được nhà trường ghi nhận, những thành tích tốt của các em trong năm học sẽ được khen thưởng”. Lời thầy đã như một nguồn khích lệ động viên để các em khối 10 yên tâm, tự tin phấn đấu trong năm học này.

Sau phút chào cờ đầy nghiêm trang, buổi lễ khai giảng chính thức bắt đầu.  Một lần nữa thầy Thái Hưng trân trọng đọc bức thư của chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi hỏi thăm, dặn dò,  chúc mừng các thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên ngành giáo dục và các em học sinh trong cả nước. Từng lời hỏi thăm, dặn dò chân thành của một vị đứng đầu nhà nước đã tạo nên nguồn khích lệ lớn cho thầy và trò nhà trường.

Phần tiếp theo trong phần lễ, thầy Phan Ngọc Tấn – Phó bí thư chi bộ -  Phó hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học 2011- 2012. Với niềm phấn khởi tự hào, thầy đã tổng kết những thành tích tốt đẹp mà nhà trường đạt được trong năm học vừa qua. Những thành công ấy có được là nhờ sự phấn đấu miệt mài của cả thầy và trò nhà trường. Vui với những thành tích đã đạt được, thầy phó hiệu trưởng cũng không quên nhắc nhở toàn thể giáo viên và học sinh  phải luôn luôn có gắng vượt qua những khó khăn, thách thức trong  năm học này. Đặc biệt , thầy khẳng định;  Năm học 20011 – 2012 là năm học tiếp tục đổi mới quản lí và nâng cao chất lượng giáo dục, là năm tiếp tục triển khai sáng tạo, có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua trong toàn ngành mà trong nhiều năm qua nhà trường đã triển khai và thực hiện khá tốt”. Bên cạnh các cuộc vận động và phong trào của ngành, năm học 2011 – 2012 còn đặt ra cho nhà trường một số nhiệm vụ trọng tâm phải phấn đấu hoàn thành như: Nâng cao chất lượng, hiệu quả các họat động giáo dục; Thực hiện giảm tải; Thực hiện đổi mới phương thức giáo dục đạo đức, giáo dục ngoài giờ lên lớp; Tăng cường xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin một cách khoa học, hiệu quả. Để thực hiện mục tiêu đề ra, thầy đã thay mặt Ban giám hiệu phát động trong toàn trường phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; tháng khuyến học, tháng an toan giao thông…” . Một bước đột phá của nhà trường trong năm học này được thầy đề cập trong kế hoạch là nhà trường sẽ thực hiện quỹ học bổng Tiếp sức đến trường góp phần hỗ trợ những học sinh nghèo hiếu học có cơ hội tiếp tục đến trường. Và học sinh đầu tiên được nhận học bổng này là em Nguyễn Trần Kim Ngân- học sinh lớp 11D. Thông tin này đã làm những vị khách mời cũng như quý thầy cô và các em học sinh hết sức vui mừng và đồng tình ủng hộ. Kết thúc bài diễn văn, thầy trân trọng gửi lời  cảm ơn tới  các cơ quan ban ngành, quý hội phụ huynh nhất là quý thầy cô đã cống hiến trọn vẹn sức lực cho sự nghiệp trồng người và  thầy cũng không  quên khen ngợi và  động viên các em học sinh cố gắng đạt thành tích cao trong năm học mới.

Thay mặt hơn 100 cán bộ, giáo viên công nhân viên nhà trường, cô Phùng Thị Lan – tổ trưởng tổ Ngữ Văn đã nói lên những tâm tư cảm xúc của người thầy nhân dịp năm học mới. Bài phát biểu của cô tuy ngắn gọn nhưng đã bộc bạch trọn vẹn những xúc cảm của  làm nghề lái đò mỗi dịp đón chào năm học mới.

Để ghi nhận những đóng góp của quý thầy cô và học sinh trong năm học vừa qua, nhà trường đã dành nhiều phần thưởng ý nghĩa tặng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Đặc biệt những học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp phổ thông năm học trước, trong kỳ thi vào lớp 10 và đậu các trường đại học đã được nhận những phần thưởng có giá trị do chinh thầy hiệu trưởng trao tặng.

Trong niềm vui tươi, phấn khởi nhất là lòng biết ơn sâu sắc, em Nguyễn Dạ Thảo học sinh lớp 12D đã thay mặt học sinh toàn trường gửu lời tri ân tới toàn thể quý thầy cô trong trường.

Buổi lễ kết thúc bằng âm thanh rộn rã của tiếng trống  trường. Hàng ngàn cặp mắt của thầy cô, các quý vị đại biểu và các em học sinh hướng về sân lễ đài  để chứng kiến thầy Thái Hưng đánh trống chào đón năm học mới. Tiếng trống ngân vang và những chùm bóng bay được tung thả lên bầu trời xanh như mang theo những ước mơ hi vọng, niềm tin về một năm học mới với nhiều thắng lợi mới của cả nhà trường.

Sau phần lễ, phần hội diễn ra khá sôi động với  phần bốc thăm trúng thưởng dành cho học sinh xuất sắc ở mỗi lớp; các tiết mục văn nghệ do chính các em học sinh của trường biểu diễn. Các trò chơi dân gian cũng đã diễn ra ngay trên sân trường, đem lại không khí vui tươi, sôi nổi thu hút đông đảo học sinh tham gia.

Buổi lễ khai giảng diễn ra thành công tốt đẹp. Tất cả thầy cô và học sinh nhà trường mỗi người một cảm xúc nhưng tất cả đều đang rất hăng hái và tự tin để bước vào năm học mới.