HỌC SINH TRƯỜNG THPT TRẦN NGUYÊN HÃN THỬ SỨC VỚI IELTS

Đoàn trường THPT Trần Nguyên Hãn tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn trường nhiệm kì 2017-2018.

TẬP HUẤN PHẦN MỀM TRỘN ĐỀ TRẮC NGHIỆM McMIX 2017

BÓNG RỔ TRONG TRƯỜNG HỌC

Thể dục thể thao giúp nâng cao sức khỏe thể lực, thể chất cho mọi người. Đây cũng là một cách để xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, nâng cao tinh thần đồng đội của mọi người. Đặc biệt, với thế hệ trẻ càng phải được quan tâm về vấn đề này.

PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ĐOÀN KẾT VÀ TINH THẦN LAO ĐỘNG CỦA TUỔI TRẺ TRƯỜNG THPT TRẦN NGUYÊN HÃN

Thực hiện kế hoạch công tác đoàn về giữ gìn và bảo quản cơ sở vật chất trong nhà trường đồng thời tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp. Đoàn trường THPT Trần Nguyên Hãn hàng năm đã lên kế hoạch phối hợp cùng với đội thanh niên tình nguyện thực hiện nạo vét và sửa chữa hệ thống cống thoát nước của nhà trường trong năm 2013. Toàn bộ kế hoạch được chia làm 2 đợt.

Đợt I: 11-12/5/2013

Đợt II: 29/12/2013

Đợt I diễn ra trong hai ngày 11và 12/5/2013

Trong đợt này, công việc được đề ra là nạo vét hệ thống ống cống trước dãy phòng BGH, phía trước phòng y tế và khu vực nhà xe học sinh trước văn phòng với chiều dài khoảng 150m.

Công việc được bắt đầu từ đoạn cống trước dãy phòng của Ban giám hiệu nhà trường, đoạn cống này ngắn, phần lớn là đất nên dễ làm. Tuy nhiên một cơn mưa đã làm gián đoạn công việc và gây khó khăn vì bùn đất lúc này bị nước mưa phủ lấp.

Đoạn cống trước phòng y tế và khu vực để xe học sinh khá dài, cộng thêm rễ các cây bàng lâu năm lấn vào chằng chịt gây rất nhiều khó khăn cho cả đội. Với sức trẻ và lòng nhiệt tình các em đoàn viên thanh niên đã hoàn thành công việc trong sáng 12/5.

Đợt II, ngày 29/12/2013.

Trong đợt này nhiệm vụ của cả đội là nạo vét và sửa chữa hệ thống cống thoát nước phía sau lưng các phòng học khu vự lớp 10. Hệ thống ống cống này đã lâu không được nạo vét nên lượng rác bẩn và đất cát rất nhiều, tuy nhiên không vì thế mà các bạn đoàn viên thanh niên nản lòng. Với sự đoàn kết và quyết tâm cao, cả đội lao động đã khắc phục mọi khó khăn chung tay dọn sạch đoạn cống này trong buổi sáng ngày 29/12.

Như vậy, sau hai đợt nạo vét và thu dọn bùn rác, toàn bộ hệ thống ống cống nhà trường được dọn sạch sẽ, nhà trường sẽ không còn lo ngại về những cơn mưa lớn sẽ làm ngập sân trường nữa. Ngoài ra, sau hai đợt lao động đã giúp cho các em đoàn viên thanh niên nhà trường nâng cao ý thức giữ gìn cơ sở vật chất và xây dựng cảnh quan xanh, sạch, đẹp.

Hi vọng trong thời gian tới, Đoàn viên thanh niên trường THPT Trần Nguyên Hãn sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết và nhiệt huyết của người Thanh niên thế hệ mới.

Công việc được đề ra là nạo vét hệ thống ống cống trước dãy phòng BGH, phía trước phòng y tế và khu vực nhà xe học sinh trước văn phòng với chiều dài khoảng 150m.

Công việc được bắt đầu từ đoạn cống trước dãy phòng của Ban giám hiệu nhà trường.

Trong đợt II, nhiệm vụ của cả đội là nạo vét và sửa chữa hệ thống cống thoát nước phía sau lưng các phòng học khu vự lớp 10.