HỌC SINH XUẤT SẮC 2018

Đã thành thông lệ hàng năm, để tạo điều kiện cho các em học sinh có thêm những sân chơi bổ ích, giúp các em ôn luyện kiến thức, đặc biệt là trải nghiệm những kỹ năng sống cần thiết, Ban Giám hiệu cùng tập thể các thầy cô giáo trường THPT Trần Nguyên Hãn đã có nhiều nỗ lực cố gắng để tổ chức nhiều sân chơi cho các em trong đó có hội thi “Học sinh xuất sắc của năm”.

HỌC SINH TRẦN NGUYÊN HÃN ĐẠT GIẢI THI HỌC SINH GIỎI CẤP TỈNH LỚP 12 NĂM HỌC 2017 – 2018

Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS

Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS , Thứ hai, ngày 27/11/2017, trường THPT Trần Nguyên Hãn đã tổ chức buổi tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS với chủ đề năm 2017 ““Xét nghiệm HIV sớm - Hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020”. Người thực hiện: cô Phan Thị Mỹ Hạnh- Phó hiệu trưởng phụ trách hoạt động ngoài giờ lên lớp và y tế học đường.

THPT TRẦN NGUYÊN HÃN TIẾN HÀNH XỊT THUỐC TRỪ MUỖI TOÀN TRƯỜNG

VỀ NGUỒN

HỌC SINH TRƯỜNG THPT TRẦN NGUYÊN HÃN VỚI QUY TẮC ỨNG XỬ
HỌC SINH TRƯỜNG THPT TRẦN NGUYÊN HÃN VỚI QUY TẮC ỨNG XỬNhà trường không chỉ là nơi đào tạo những con người có năng lực mà phải có phẩm chất đạo đức của một công dân tốt, có trách nhiệm đối với xã hội. Do đó giáo dục nhân cách cho học sinh trở thành một trong những nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường nói chung và trường THPT Trần Nguyên Hãn nói riêng

Vào tiết chào cờ sáng thứ 2, ngày 15/10/2012, cô Phùng Thị Lan –Tổ trưởng tổ Ngữ Văn, thay mặt nhà trường đã phổ biến Quy tắc ứng xử đến toàn thể học sinh.

Bản Quy tắc ứng xử đã được những thầy cô giàu kinh nghiệm sư phạm cũng như kĩ năng sống cùng thảo luận biên soạn dựa trên những những chuẩn mực đạo đức nói chung và những quy tắc ứng xử dành cho học sinh THPT nói riêng. Toàn bộ bản quy tắc gồm 5 điều với những quy định cụ thể việc học sinh nên và không nên làm trong giao tiếp, ứng xử ở nhà trường, gia đình và nơi công cộng. Nhìn chung các quy tắc được biên soạn khá chặt chẽ, cụ thể, chi tiết và dễ hiểu, phù hợp với nhận thức của các em nên được học sinh toàn trường rất chăm chú lắng nghe, tiếp nhận, coi đây như một cẩm nang để vận dụng vào thực tiễn.  Như vậy,  bản Quy tắc ứng xử của học sinh được phổ biến rộng rãi trong toàn trường chứng tỏ trường THPT Trần Nguyên Hãn đã thực hiện đúng mục tiêu, nhiệm vụ của nhà trường trong giai đoạn hiện nay.

T.L

Nhà trường không chỉ là nơi đào tạo những con người có năng lực mà phải có phẩm chất đạo đức của một công dân tốt, có kĩ năng sống, giao tiếp ứng xử đúng với chuẩn mực của xã hội.