CHÀO MỪNG 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH CỦA TRƯỜNG THPT TRẦN NGUYÊN HÃN

HỘI CHỢ ẨM THỰC VÀ TRAN NGUYEN HAN IDOL LẦN THỨ IX

Kỉ niệm 87 năm ngày thành lập đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2018), trường THPT Trần Nguyên Hãn đã tổ chức hội chợ ẩm thực và Tran Nguyen Han Idol lần thứ IX với sự hưởng ứng tích cực của chi đoàn các lớp. Hoạt động diễn ra vào ngày 24/3/2018, trong không khí náo nhiệt, vui tươi, an toàn, có ý nghĩa với thầy và trò nhà trường.

Thực hiện công văn số 422/SGDĐT-CtrTT về việc tăng cường công tác phổ biến, tuyên truyền giáo dục bắt buộc đội mũ bảo hiểm và kế hoạch 977/KH-SGDĐT về Thực hiện chương trình phòng chống tội phạm, ma tuý và phòng chống mua bán người năm học 2017 - 2018 trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Vào ngày chủ nhật 4/3/2018, đông đảo cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường đã tham gia vào cuộc thi đi bộ leo núi chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Ngoài ra, công đoàn còn tổ chức các hoạt động tập thể với các trò chơi ngoài trời để cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường thư giãn và vui chơi. Hoạt động diễn ra trong không khí vui tươi và phấn khởi của ngày đầu xuân Mậu Tuất 2018.

HỌC SINH TRƯỜNG THPT TRẦN NGUYÊN HÃN VỚI QUY TẮC ỨNG XỬ
HỌC SINH TRƯỜNG THPT TRẦN NGUYÊN HÃN VỚI QUY TẮC ỨNG XỬNhà trường không chỉ là nơi đào tạo những con người có năng lực mà phải có phẩm chất đạo đức của một công dân tốt, có trách nhiệm đối với xã hội. Do đó giáo dục nhân cách cho học sinh trở thành một trong những nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường nói chung và trường THPT Trần Nguyên Hãn nói riêng

Vào tiết chào cờ sáng thứ 2, ngày 15/10/2012, cô Phùng Thị Lan –Tổ trưởng tổ Ngữ Văn, thay mặt nhà trường đã phổ biến Quy tắc ứng xử đến toàn thể học sinh.

Bản Quy tắc ứng xử đã được những thầy cô giàu kinh nghiệm sư phạm cũng như kĩ năng sống cùng thảo luận biên soạn dựa trên những những chuẩn mực đạo đức nói chung và những quy tắc ứng xử dành cho học sinh THPT nói riêng. Toàn bộ bản quy tắc gồm 5 điều với những quy định cụ thể việc học sinh nên và không nên làm trong giao tiếp, ứng xử ở nhà trường, gia đình và nơi công cộng. Nhìn chung các quy tắc được biên soạn khá chặt chẽ, cụ thể, chi tiết và dễ hiểu, phù hợp với nhận thức của các em nên được học sinh toàn trường rất chăm chú lắng nghe, tiếp nhận, coi đây như một cẩm nang để vận dụng vào thực tiễn.  Như vậy,  bản Quy tắc ứng xử của học sinh được phổ biến rộng rãi trong toàn trường chứng tỏ trường THPT Trần Nguyên Hãn đã thực hiện đúng mục tiêu, nhiệm vụ của nhà trường trong giai đoạn hiện nay.

T.L

Nhà trường không chỉ là nơi đào tạo những con người có năng lực mà phải có phẩm chất đạo đức của một công dân tốt, có kĩ năng sống, giao tiếp ứng xử đúng với chuẩn mực của xã hội.