NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ “SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC”

CHÀO MỪNG LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020

Tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông đến học sinh THPT tại thành phố Vũng Tàu

Ngày 26/8, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh Trường THPT Trần Nguyên Hãn thành phố Vũng Tàu.

THỰC HIỆN THAY ĐỔI NGUYỆN VỌNG ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC - CAO HỌC 2019

Sáng ngày 22/7/2019 nhà trường căn cứ lịch tuyển sinh (theo công văn số 796/BGDĐT-GDĐH ngày 6/3/2019 của Bộ GDĐT) hướng dẫn học sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học - Cao đẳng 2019 bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng và mở cửa phòng máy để học sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến.

NỘI DUNG CÔNG KHAI

Nội dung "Công khai đối với cơ sở Giáo dục và Đào tạo thuộc hệ thống Giáo dục quốc dân theo quy định tại thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT cuối năm học 2018-2019 kỳ 30/06/2019"

HỌC SINH TRƯỜNG THPT TRẦN NGUYÊN HÃN VỚI QUY TẮC ỨNG XỬ
HỌC SINH TRƯỜNG THPT TRẦN NGUYÊN HÃN VỚI QUY TẮC ỨNG XỬNhà trường không chỉ là nơi đào tạo những con người có năng lực mà phải có phẩm chất đạo đức của một công dân tốt, có trách nhiệm đối với xã hội. Do đó giáo dục nhân cách cho học sinh trở thành một trong những nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường nói chung và trường THPT Trần Nguyên Hãn nói riêng

Vào tiết chào cờ sáng thứ 2, ngày 15/10/2012, cô Phùng Thị Lan –Tổ trưởng tổ Ngữ Văn, thay mặt nhà trường đã phổ biến Quy tắc ứng xử đến toàn thể học sinh.

Bản Quy tắc ứng xử đã được những thầy cô giàu kinh nghiệm sư phạm cũng như kĩ năng sống cùng thảo luận biên soạn dựa trên những những chuẩn mực đạo đức nói chung và những quy tắc ứng xử dành cho học sinh THPT nói riêng. Toàn bộ bản quy tắc gồm 5 điều với những quy định cụ thể việc học sinh nên và không nên làm trong giao tiếp, ứng xử ở nhà trường, gia đình và nơi công cộng. Nhìn chung các quy tắc được biên soạn khá chặt chẽ, cụ thể, chi tiết và dễ hiểu, phù hợp với nhận thức của các em nên được học sinh toàn trường rất chăm chú lắng nghe, tiếp nhận, coi đây như một cẩm nang để vận dụng vào thực tiễn.  Như vậy,  bản Quy tắc ứng xử của học sinh được phổ biến rộng rãi trong toàn trường chứng tỏ trường THPT Trần Nguyên Hãn đã thực hiện đúng mục tiêu, nhiệm vụ của nhà trường trong giai đoạn hiện nay.

T.L

Nhà trường không chỉ là nơi đào tạo những con người có năng lực mà phải có phẩm chất đạo đức của một công dân tốt, có kĩ năng sống, giao tiếp ứng xử đúng với chuẩn mực của xã hội.