Lớp huấn luyện một ngày "Học làm người có ích"
Lớp huấn luyện một ngày "Học làm người có ích"Chủ nhật ngày 6 tháng 5 năm 2012 trường THPT Trần Nguyên Hãn phối hợp với Nhà văn hóa Thanh niên tỉnh BRVT tổ chức cho hơn 200 em học sinh khối 10 và 11 tham gia lớp huấn luyện một ngày "Học làm người có ích".

Với sự tham dự hướng dẫn của nhiều cô chú, anh chị từ NVHTN và các phóng viên, đài phát thanh và truyền hình tỉnh BRVT đến tham dự và đưa tin. Với khoảng 10 giờ đồng hồ của "một ngày học làm người có ích" các bạn học sinh không chỉ được thư giản thoải mái sau những ngày thi căng thẳng mà đặc biệt đã gặt hái được rất nhiều điều thú vị và bổ ích sau những trải nghiệm của chương trình.Từ những trò chơi vận động của chương trình như “Vòng tròn kết nối”, “Tình đồng đội”, “Đoàn kết” … đã giúp cho các bạn học sinh biết khéo léo, nhanh trí trong xử lý tình huống, biết đoàn kết, cộng tác trong các hoạt động tập thể, biết huy động sức mạnh tập thể để thành công trong công việc. Đặc biệt trong phần học múa “dân vũ” hay “dân vũ té nước”, các thầy cô rất ngạc nhiên về khả năng tiếp thu của các em . Chỉ trong một thời gian rất ngắn các bạn học sinh đã thành thục nhiều điệu vũ rất năng động. Nhiều tiểu đội đã không nghỉ trưa để tập vũ và chuyện trò, tâm sự với các anh chị điều phối viên của chương trình.

Đúng 1 giờ 30 phút chiều các bạn học sinh đã có mặt đông đủ trong hội trường để nghe bài giảng “Tâm lý tuổi teen” do thạc sĩ tâm lý Nguyễn Hữu Long giảng viên trường ĐHSP TPHCM trình bày, bài giảng của thầy đã thu hút sự chú ý rất lớn từ các bạn học sinh, trong thời gian hơn 1 tiếng đồng hồ có thể nói thầy đã tận dụng từng phút để minh họa và diễn dãi những tình huống xúc cảm khác nhau của tuổi teen. Những lý giải của thầy đã giúp các bạn học sinh phân biệt được những mặt tích cực và những hạn chế của tâm lý tuổi teen để từ đó các em biết phát huy thế mạnh của tuổi teen và biết kiềm chế những cảm xúc tiêu cực của mình trong cuộc sống. Bài giảng “Tâm lý tuổi teen” đã để lại cho các em học sinh nhiều bài học về giao tiếp, ứng xử cũng như hành vi, thái độ sống của mỗi người để được một cuộc sống có ích và có ý nghĩa hơn.

.
Một số hoạt động trước khi lễ khai mạc bắt đầu
Các bạn hào hứng tham gia trò chơi
Một số bạn làm theo yêu cấu của anh phụ trách