Chào mừng quý khách đến với trang Web của Trường THPT Trần Nguyên Hãn
TIN TỨC NỔI BẬT
TRƯỜNG THPT TRẦN NGUYÊN HÃN TỔ CHỨC THI TOEFL ITP


HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM NGÀY 8/3


TRIỂN LÃM CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC QUỐC TẾ BESS VIỆT NAM 2019


ĐÓN ĐOÀN SINH VIÊN THỰC TẬP VỀ TRƯỜNG


HỌP MẶT ĐẦU NĂM

 
Video clip
Album ảnh
Thăm dò ý kiến
Bạn biết đến Website của chúng tôi qua đâu ?
Web tìm kiếm
Email
Khác
Xem tài liệu - đề cương
 
ĐIỀU CÒN LẠI SAU MỘT NGÀY “HỌC LÀM NGƯỜI CÓ ÍCH”
ĐIỀU CÒN LẠI SAU MỘT NGÀY “HỌC LÀM NGƯỜI CÓ ÍCH”Ngày 6/5/2012 vừa qua, trường THPT Trần Nguyên Hãn đã phối hợp với Nhà văn hóa Thanh Niên tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức buổi “Học làm người có ích” nhằm giúp học sinh có thêm kĩ năng sống để hoàn thiện bản thân.

Một ngày hoạt động bổ ích đã đem lại cho hơn 200 học sinh nói chung và bản thân tôi nói riêng nhiều cung bậc cảm xúc : đầy ắp niềm vui trong sự sôi nổi hào hứng, đồng thời có  những lắng đọng  trong suy nghĩ và nhận thức về mình, về bạn bè đồng trang lứa.

Đến bây giờ tôi vẫn chưa thể nào quên cái cảm giác ngượng ngùng xen lẫn sự hồi hộp khi cùng mọi người chơi trò chơi tập thể trong phần khởi động. Những động tác cứ tăng dần từ dễ đến khó, kèm theo là những hình phạt giành cho người chơi không đủ nhanh nhạy và sự khéo léo. Những tiếng cười vang lên khi các bạn phạm lỗi phải thực hiện hình phạt thật oái oăm. Khi chia nhóm ra để chơi trò vòng tròn tập thể, cái vòng dây nhỏ xíu màu xanh lá cùng luật chơi khắt khe khiến mọi người phải nhăn mày suy nghĩ.Nhưng rồi bằng sự đoàn kết và sự cổ vũ của đồng đội, những bàn tay khéo léo đã mang chiến thắng về cho chúng tôi. Sự đoàn kết còn giúp chúng tôi khi phải đứng cùng nhau trên chiếc thảm vuông bé nhỏ. Vì mục đích chung của cả đội , chúng tôi không ngần ngại mà ôm lấy nhau, cố gắng dùng sức mình để giữ vững cho người kế bên. Chúng tôi nhận ra một điều giản dị: đoàn kết có thể biến những điều tưởng chừng như “không thể  thành điều “có thể”một cách ngoạn mục.

Ý thức về cộng đồng đã hiện hình sinh động qua trò chơi vẽ tranh về đề tài ô nhiễm môi trường. Chỉ bằng những nét vẽ đơn giản với hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật, hình tam giác, chúng tôi thể hiện cái nhìn của mình về ô nhiễm môi trường một cách thực tế hơn. Nhiều nét vẽ tuy chưa hoàn hảo, nhưng chúng tôi vẫn cùng nhau tạo nên một bức tranh hoàn chỉnh.

Tạm dừng các trò chơi, các anh chị điều phối viên hướng dẫn chúng tôi tập những điệu “dân vũ” vui nhộn, phục vụ cho phần chơi chính ở buổi chiều. Mặc cho nắng hè oi bức, chúng tôi vẫn hào hứng cùng nhau nhảy múa với những tiếng cười sảng khoái.

Bữa ăn trưa tuy không nhiều món nhưng chúng tôi vẫn thấy ngon lành vì có vị ngọt của tình cảm chan hòa. Được nạp thêm năng lượng nên đến phần hoạt động “Dân vũ té nước”, mỗi người trong chúng tôi đều “cháy” hết mình trong những điệu nhảy và tia  nước. Ai ai cũng đều “được bình đẳng”, vừa tạt được nước vào người phía trước thì cũng ngay tức khắc bị “đáp trả” lại bởi người phía sau. Tất cả rộn rã, náo nhiệt, vui đến nỗi hét lạc cả giọng, hò khàn cả tiếng mà trên môi mỗi người vẫn luôn không ngớt những nụ cười tươi rói, hớn hở. Những hoạt động tập thể đã cuốn bay những e dè, ngần ngại lúc đầu, thay vào đó là tình cảm gần gũi, thân ái với những người xung quanh.

Sôi động, nhiệt tình và hăng hái trong mọi trò chơi nhưng chúng tôi vẫn tập trung đầy đủ để nghe bài giảng về “Tâm lí tuổi teen” của Thạc sĩ Nguyễn Hữu Long. Đây là phần được chúng tôi trông đợi nhiều nhất. Thầy giảng bài với một giọng tâm tình nhưng không kém phần hóm hỉnh rất dễ đi vào lòng những đứa tuổi teen chúng tôi. Sau những câu chuyện hóm hỉnh khiến chúng tôi cười nghiêng ngả là một thông điệp thầy gửi đến cho chúng tôi về cách nhìn nhận, ứng xử trong cuộc sống. Thầy đặt mình vào từng câu chuyện và kinh nghiệm đã trải để nói về cách suy nghĩ của chúng tôi. Thực tế đến nỗi, chúng tôi như nhìn thấy suy nghĩ của bản thân trong những câu chuyện đó. Tuổi teen chúng tôi – hay còn gọi là tuổi đang lớn, quả thực có những suy nghĩ chưa chín chắn, cách ứng xử còn nông nổi, bồng bột. Thầy còn đưa ra các dẫn chứng để chúng tôi thấy rằng chính bản thân đang lãng phí thời gian, sức khỏe, và quan trọng hơn là lãng phí một phần đời của mình một cách vô ích. Thầy cũng cho chúng tôi thấy rằng sự thờ ơ, vô tâm chỉ biết đề cao bản thân mà chẳng hề đoái hoài đến xung quanh đã khiến chúng tôi trở nên ích kỉ, nhỏ bé, hèn mọn. Thầy phê phán sự bi quan chỉ biết than thở khi thất vọng  mà không biết rằng đâu đó trên thế giới vẫn còn những mảng đời chìm trong u tối. Chúng tôi vỡ lẽ: sự bi quan trong cuộc sống sẽ nhấn chìm con người trong những thất bại trên đường đời. Bên cạnh đó, thầy đã hướng chúng tôi đến chữ “được” đầy lạc quan trong cuộc sống.Từ đó, chúng tôi biết tự tìm cơ hội để khẳng định được chỗ đứng của mình trong cuộc sống.

Bài giảng của thầy khép lại, tuy không thể làm chúng tôi trở nên hoàn hảo ngay lập tức, nhưng bài học về kĩ năng sống của thầy mở ra trong tâm trí chúng tôi một chân trời mới của nhận thức.

Một ngày kết thúc đầy ý nghĩa với nhiều niềm vui, trải nghiệm mới mẻ. Tuy ngắn ngủi, nhưng ngày“Học làm người có ích” sẽ trở thành một kỉ niệm đẹp mà chúng tôi khó có thể quên. Nó sẽ là một phần của hành trang tri thức để chúng tôi có thêm tự tin bước đến con đường tương lai, bước đến những bậc thang cao nhất để trở thành con người có ích cho  gia đình và xã hội mai sau…

(Trần Thị Kim Mai- Lớp 11 D)

 

 

Những tiếng cười vang lên khi các bạn phạm lỗi phải thực hiện hình phạt thật oái oăm

Sự đoàn kết còn giúp chúng tôi khi phải đứng cùng nhau trên chiếc thảm vuông bé nhỏ

Ý thức về cộng đồng đã hiện hình sinh động qua trò chơi vẽ tranh về đề tài ô nhiễm môi trường

Các anh chị điều phối viên hướng dẫn chúng tôi tập những điệu “dân vũ” vui nhộn

Mặc cho nắng hè oi bức, chúng tôi vẫn hào hứng cùng nhau nhảy múa với những tiếng cười sảng khoái.

Chúng tôi về hội trường để học giờ học về tâm lý tuổi teen, dù mệt nhưng trên môi mỗi người vẫn luôn không ngớt những nụ cười tươi rói, hớn hở

Sau những câu chuyện hóm hỉnh khiến chúng tôi cười nghiêng ngả là một thông điệp thầy gửi đến cho chúng tôi về cách nhìn nhận, ứng xử trong cuộc sống.

Thầy giảng bài với một giọng tâm tình nhưng không kém phần hóm hỉnh rất dễ đi vào lòng những đứa tuổi teen chúng tôi.

Tất cả chúng tôi đều thực hiện phần khởi động phục vụ cho phần "dân vũ té nước"

Được nạp thêm năng lượng nên đến phần hoạt động “Dân vũ té nước”, mỗi người trong chúng tôi đều “cháy” hết mình trong những điệu nhảy và tia  nước

Một ngày hoạt động bổ ích đã đem lại cho hơn 200 học sinh nói chung và bản thân tôi nói riêng nhiều cung bậc cảm xúc

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Các tin khác:
Vòng chung kết “TranNguyenHan Idol” lần III
Ban chấp hành Đoàn trường thăm và tặng quà cho trung tâm bảo trợ trẻ em
ẤN TƯỢNG TỪ MỘT CHUYẾN ĐI
Bài học từ giờ văn
Lời tri ân
Gửi mẹ kính yêu !
Người Mẹ
Học sinh trường THPT Trần Nguyên Hãn tổ chức bầu chọn cho Vịnh Hạ Long
CẢM XÚC NGÀY RA TRƯỜNG
Đoạn video clip giới thiệu của 10 em thí sinh lọt vào "Top Ten Trannguyenhan Idol" 2011
 
Tin tức
  TRƯỜNG THPT TRẦN NGUYÊN HÃN TỔ CHỨC THI TOEFL ITP

  HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM NGÀY 8/3

  TRIỂN LÃM CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC QUỐC TẾ BESS VIỆT NAM 2019

  ĐÓN ĐOÀN SINH VIÊN THỰC TẬP VỀ TRƯỜNG

  HỌP MẶT ĐẦU NĂM

  SƠ KẾT HỌC KỲ 1 VÀ PHÁT THƯỞNG CHO CÁC HỌC SINH ĐẠT GIẢI KH-KT VÀ HSG CẤP TỈNH

  TRẢI NGHIỆM HƯỚNG NGHIỆP NGHỀ DU LỊCH TẠI KHÁCH SẠN 5 SAO IMPERIAL
Trường Cao Đẳng Sư Phạm
Tuyển sinh 2019
Lượt truy cập:  6.281.793
 
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun