THÀNH CÔNG TỪ HỘI THI GIÁO VIÊN GIỎI TRUNG HỌC PHỔ THÔNG CẤP TỈNH
THÀNH CÔNG TỪ HỘI THI GIÁO VIÊN GIỎI TRUNG HỌC PHỔ THÔNG CẤP TỈNHThực hiện nhiệm vụ Giáo dục Trung học năm học 2012 -2013, từ ngày 13 tháng 10 đến 14 tháng 10 đến ngày 13 tháng 12 năm 2012, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi Trung học phổ thông cấp tỉnh.

Tham gia hội thi, trường THPT Trần Nguyên Hãn có 5  giáo viên đến từ các tổ chuyên môn. Cụ thể là cô Hoàng Thị Hương Giang (Môn Sử); Thầy  Phạm Ngọc Chuyên ( Môn Vật lí); Cô Lâm Thị Anh Hoàng (Môn Tin); Cô Trần Thị Thu (Môn Anh văn); Thầy Hoàng Văn Quân (Môn Thể dục). Nhìn chung, các giáo viên tham dự hội thi đều là những giáo viên trẻ, năng động và có kiến thức chuyên môn cũng như kĩ năng sư phạm vững vàng. Đặc biệt, đây là những giáo viên đã đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường trong nhiều năm học.

Năm nay, hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh thực hiện đúng theo điều lệ hội thi giáo viên dạy giỏi do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Đó là mỗi giáo viên phải trải qua 2 vòng thi. Sau khi vượt qua kỳ thi lý thuyết, các giáo viên sẽ được tham gia tiếp kỳ thi thực hành 2 tiết trên lớp. Trong đó, có 1 tiết do giáo viên tự chọn và 1 tiết do Ban tổ chức xác định bằng hình thức bốc thăm.

Tham gia hội thi, các giáo viên đã gặp không ít những khó khăn. Đó là trong thời gian ngắn, các thầy cô vừa phải ôn luyện kiến thức cho phần thi lí thuyết, vừa phải soạn bài cho tiết dạy thực hành, đồng thời vẫn phải đảm bảo các giờ dạy trên lớp. Tuy nhiên, được sự quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất từ Ban giám hiệu, sự động viên, giúp đỡ của các đồng nghiệp trong tổ chuyên môn và nhất là ý thức cầu tiến, cố gắng của bản thân nên các giáo viên đều đạt được kết quả tốt ở mỗi vòng thi. Kết quả chung là cả 5 giáo viên tham dự đều được xếp loại giỏi. Theo đánh giá của thầy cô trong Ban gíam khảo tất cả các tiết dạy của 5 giáo viên đều đảm bảo kiến thức cơ bản, bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng, giáo viên làm chủ tri thức trong bài giảng, tác phong chững chạc, tự tin. Nhiều tiết dạy đã có cố gắng đổi mới phương pháp, linh hoạt trong khâu lên lớp. Việc sử dụng thiết bị dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin  nhuần nhuyễn, hợp lý và hiệu quả. Đặc biệt một số tiết xuất sắc cả về nội dung, phương pháp, phong cách lên lớp đã thể hiện tài năng sư phạm, sự sáng tạo của cá nhân người dạy như tiết  của cô Hoàng Thị Hương Giang, cô Trần Thị Thu. Sau hội thi,  Cô Hoàng Thị Hương Giang chia sẻ : “ Ban đầu tôi rất lo lắng bởi sự đổi mới của kì thi cũng nhiều áp lực khác. Thế nhưng, nhờ sự động viên giúp đỡ nhiệt tình của Ban giám hiệu, đồng nghiệp và cả người thân đã thực sự khích lệ tinh thần để tôi cố gắng và đạt được thành công”.

Như vậy, kết quả mà các thầy cô đạt được trong hội thi Gíao viên dạy giỏi THPT cấp tỉnh đã khẳng định tài năng, bản lĩnh, đồng thời đã khơi dậy tinh thần hăng hái, phấn khởi, cho đội ngũ giáo viên nhà trường trong sự nghiệp trồng người. Hơn nữa, kết quả này còn  góp phần khẳng định sự vững vàng về chuyên môn của giáo viên  nhà trường trong khối các trường THPT trên toàn tỉnh.

Cô Hoàng Thị Hương Giang -  Môn Lịch sử

Các em học sinh phát biểu rất sôi nổi và làm việc tích cực trong giờ học
 Các em học sinh chụp hình lưu niệm cùng cô Hương Giang

Cô Trần Thị Thu – môn tiếng Anh