LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ 1 NĂM HỌC 2012 – 2013
LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ 1 NĂM HỌC 2012 – 2013Sáng thứ Hai, ngày 07/01/2013, trường THPT Trần Nguyên Hãn đã tổ chức lễ sơ kết học kì I năm học 2012- 2013.

Năm học 2012 - 2013 nhà trường có tổng số 39 lớp với 1.479 học sinh. Nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường đặt ra ngay đầu năm học là: Nâng cao chất lượng dạy và học, thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua do Sở, ngành phát động. Với tinh thần đó, tập thể các thầy, cô giáo đã thực hiện tốt nề nếp chuyên môn, tăng cường thi đua Dạy tốt, Học tốt, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin …bám sát nội dung chuẩn kiến thức, kỹ năng, tăng cường trao đổi kinh nghiệm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Từ việc tích cực bồi dưỡng học sinh giỏi nên trong kỳ thi HSG cấp tỉnh lớp 12, nhà trường đã có 09  học sinh đạt giải.
           Về phía nhà trường , BGH cùng các tổ, nhóm chuyên môn đã tăng cường kiểm tra theo kế hoạch, kiểm tra toàn diện hoạt động của giáo viên, tổ chức hội giảng cấp tổ. Trong đó nhiều giáo viên được đánh giá xếp loại khá, tốt. Đặc biệt 5 giáo viên tham gia hội  thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh đều đạt loại giỏi và các tiết dạy của thầy cô đều được hội đồng chuyên môn của Sở đánh giá cao.

Về phía học sinh, các em sôi nổi tham gia phong trào thi đua học tập và rèn luyện để đạt nhiều giờ học tốt, thực hiện tốt nội quy, quy tắc ứng xử  học sinh; tích cực thực hiện phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"...

Kết quả xếp loại học kỳ I năm học 2012 -2013 đã có 05 tập thể đạt danh hiệu tập thể Tiên Tiến. Trong số 1.479 học sinh toàn trường đã có 33 HSG toàn diện; 412 HSTT. Xếp loại 2 mặt cụ thể HK I như sau:

* Về học lực:

+          Giỏi: 33 em (2,23%)

+          Khá: 412 em (27,85%)

+          Trung bình: 768 em (51, 93%)

+          Yếu: 249 em (16, 83%)

+          Kém: 17 em (1, 14%)

* Về hạnh kiểm:

+          Tốt: 730 em (49,36%)

+          Khá: 593 em (40,10%)

+          Trung bình: 120 (8,11%)

+          Yếu: 36 em (2,43%)

Ngoài những kết quả trong giảng dạy và học tập. Nhà trường còn gặt hái được rất nhiều thành công khác như:

- Tham gia và đạt kết quả tốt ở kỳ thi  giải toán trên máy tính (04 giải); kỳ thi chọn học sinh giỏi  lớp 12 (9 giải ); Phòng chống bạo lực học đường học sinh 11 (đạt 3 giải); Thi lập trình giáo viên Tin học (đạt 1 giải); Thực hiện đầy đủ các hoạt động giáo dục đạo đức, pháp luật, ATGT, GDSK sinh sản, GD kỹ năng sống, GD môi trường, tiết kiệm năng lượng, phòng chống ma túy, tội phạm thông qua các tiết dạy lồng ghép ở các bộ môn GDCD, Ngữ văn, Sử, Địa, Lý, Hóa. Ngoài ra nhà trường cũng tổ chức thành công Hội thi Rung chuông vàng, Câu lạc bộ văn học.

Cũng trong buổi lễ, thầy Phan Ngọc Tấn - Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường  thông qua quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân học sinh đạt thành tích cao. Thầy Thái Hưng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát thưởng cho 05 tập thể tiên tiến: 12A2, 12D, 12C5, 12C10, 11A2 và những  học sinh giỏi toàn diện. Thủ khoa toàn trường thuộc về em Đào Phương Anh (10A1). Bên cạnh phát thưởng cho các tập thể lớp tiên tiến và học sinh giỏi, nhà trường còn dành phần thưởng cho những học sinh đạt giải cao trong  kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12, Hội thi giải toán trên máy tính 2012 – 2013.

Nhà trường cũng đã trao tặng 39 suất học bổng cho những học sinh nghèo vượt khó. Đây là quỹ học bổng truyền thống của nhà trường đã góp phần chia sẻ, tiếp sức cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường.

Trong học kỳ I năm học 2012 – 2013 với những thành tích rất đáng tự hào như trên, thầy và trò nhà trường hân hoan bước vào học kì II với những hi vọng về một năm học 2012- 2013 thành công.

Thầy Thái Hưng – Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho các em HS đạt giải HSG cấp tỉnh trong Hội thi giải toán trên máy tính cầm tay.

Các em HSG khối 10 HKI

Các em HSG khối 11 HKI

Các em HSG khối 12 HKI

Nhà trường cũng đã trao tặng 39 suất học bổng cho những học sinh nghèo vượt khó