HỌC SINH TRẦN NGUYÊN HÃN VỚI Ý THỨC TÌM HIỂU VÀ THỰC HIỆN PHÁP LUẬT VỀ TRẬT TỰ ATGTNhằm giúp các em học sinh tìm hiểu và thực hiện đúng các quy định của pháp luật về trật tự ATGT....

Vào sáng thứ 2, ngày 19 tháng  8 năm 2013, trường THPT Trần Nguyên Hãn đã mời đồng chí  trung tá Đinh Công Tiến – Đội trưởng đội điều tra xử lý tai nạn và tuyên truyền luật  giao thông thuộc công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến tham dự buổi nói chuyện với giáo viên và học sinh nhà trường.

Tại buổi nói chuyện, đồng chí trung tá Đinh Công Tiến đã điểm qua tình hình trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cũng như trên toàn quốc tính từ đầu năm 2013 đến nay.Từ những số liệu mà đồng chí cung cấp về các vụ tai nạn, số người bị thương vong do tai nạn giao thông gây ra cho thấy tai nạn giao thông luôn là hiểm họa cho mỗi người và nó sẽ xảy ra với bất cứ ai khi không chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, đồng chí cũng đi sâu vào phân tích kĩ những lỗi mà người tham gia giao thông nói chung và học sinh nói riêng thường vi phạm khi tham gia giao thông. Trong  những nguyên nhân được đề cập, phần nhiều do ý thức tự giác tuân thủ luật giao thông của người dân còn chưa cao. Nhiều biểu hiện cho thấy, một bộ phận người dân còn chủ quan hoặc chưa hiểu luật giao thông, thậm chí có trường hợp cố ý vi phạm. Đặc biệt, đồng chí cũng cảnh báo tình trạng học sinh THPT vi phạm luật giao thông và những lỗi mà các em thường mắc như chưa có giấy phép lái xe, phóng nhanh vượt ấu, chở quá số người quy định… Với những chế tài cùng những quy định xử phạt nghiêm mà đồng chí nêu trong bài phát biểu sẽ giúp học sinh nhà trường có ý thức, tự giác tuân thủ luật giao thông.

Buổi nói chuyện do đồng chí trung tá Đinh Công Tiến phụ trách đã thu hút sự chú ý lắng nghe của học sinh toàn trường. Có được thành công đó là nhờ những thông tin mà đồng chí cung cấp rất thiết thực về luật giao thông. Bên cạnh đó, với giọng nói truyền cảm, khẳng khái của một chiến sĩ công an, lối nói chuyện giản dị, hài hước cùng với những minh chứng cụ thể cho từng hành vi vi phạm khi tham gia giao thông mà đồng chí đã ghi lại trong quá trình công tác cũng góp phần làm cho buổi nói chuyện trở lên lôi cuốn hơn.

Có thể nói, buổi nói chuyện của đồng chí trung tá Đinh Công Tiến – Đội trưởng đội điều tra xử lý tai nạn và tuyên truyền luật lệ giao thông thuộc công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thực sự mang lại rất nhiều kiến thức về luật giao thông cho thầy và trò nhà trường, nhất là vào thời điểm  năm học vừa mới bắt đầu.

T.L

Đồng chí Trung tá Đinh Công Tiến - Đội trưởng Đội điều tra xử lý tai nạn và tuyên truyền luật giao thông tham dự buổi nói chuyện với giáo viên và học sinh nhà trường
 Với giọng nói truyền cảm, hài hước, khẳng khái của một chiến sĩ công an và những minh chứng cụ thể đã làm cho buổi nói chuyện trở nên lôi cuốn
 Buổi nói chuyện đã thu hút sự chú ý lắng nghe của học sinh toàn trường