CÔ GÁI THỦ KHOA CÓ TẤM LÒNG NHÂN ÁI

Tôi gặp Đào Thanh Hương ngay sau khi hội thi RCV khối 10  vừa kết thúc. Hoa của vòng Nguyệt quế trên đầu em vẫn rực rỡ, những tia nắng vẫn lấp lánh trong đôi mắt trong veo, xung quanh em tiếng nói cười, tiếng chúc mừng vẫn vang vọng.

Chắc hẳn chúng ta còn nhớ, trong lễ khai giảng 5/9 , nhà trường đã vinh danh danh hiệu thủ khoa cho em, bởi vì em trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Trần Nguyên Hãn em đạt số điểm cao nhất ( 58,5đ). Khi cô Lê Thị Lan Anh- Phó hiệu trưởng nhà trường đặt câu hỏi: “ Cô biết em là học sinh giỏi xuất sắc suốt 9 năm liền, từng là học sinh đạt giải III môn văn cấp tỉnh; Vậy tại sao em lại chọn thi vào trường Trần Nguyên Hãn chứ không phải một trường nào khác”. Em đã rất tự tin trả lời “ Em thi vào Trần Nguyên Hãn vì em biết đến danh tiếng của ngôi trường này qua rất nhiều thế hệ các anh các chị đã từng học ở đây. Em tin TNH sẽ là bệ phóng tốt nhất cho mơ ước của em”. Vào trường em thi vào lớp chọn D, em học giỏi đều các môn, nhưng em học giỏi nhất và yêu thích nhất môn Văn vì “ Văn học là nhân học, mà cô” (em  nói với tôi). Kết quả Tổng kết giữa kỳ I của em thật đáng khâm phục với điểm TB : 8,9 em đạt danh hiệu thủ khoa khối 10 và thủ khoa của trường.

Đào Thanh Hương là một lớp trưởng nhiệt tình và năng động. Em say mê học tập, rất tích cực trong phong trào học tập của lớp 10D. Đến với hội thi RCV em có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng em tự mình soạn 50 câu hỏi ôn tập tất cả các môn, nhiều lĩnh vực cho cả lớp cùng ôn. Cô chủ nhiệm Phan Thị Mỹ Hạnh rất tự hào khi nhận xét về em “Thanh Hương không chỉ học giỏi mà còn rất chu đáo, không chỉ lo cho mình mà còn lo cho các bạn trong lớp, em là một học sinh rất bản lĩnh nhưng lại rất dịu dàng đầy nữ tính”

Hôm nay, trò chuyện với em, cảm nhận từ những ngày đầu biết em trong tôi vẫn vẹn nguyên không hề thay đổi:  Đây là một em học sinh thông minh, đầy bản lĩnh, rất cá tính. Em tâm sự với tôi về những mơ ước của mình “ Em ước mơ luôn luôn đạt danh hiệu thủ khoa, sau này em phấn đấu là trưởng phòng quản trị nhân sự giỏi” ngập ngừng một chút, em nói thêm: “ em mơ ước mình có điều kiện để giúp đỡ những trẻ em lang thang, cơ nhỡ để các em có điều kiện học tập giống em”, giọng em trầm hẳn xuống “ nhìn mấy đứa trẻ lang thang, thất học tội lắm cô ơi”. Tôi xúc động vì mơ ước của một em học sinh lớp 10 mà  thật cao cả và trong sáng, đầy lòng nhân ái. Em đã làm tôi nghẹn lời không hỏi thêm được gì nữa.

Chia tay em, tôi mang theo về hình ảnh một cô nữ sinh dáng vóc thanh thoát, khuôn mặt và nụ cười rạng rỡ, giọng nói ấm áp. Tôi sẽ rất nhớ em một cô gái thủ khoa dịu dàng,  có tấm lòng nhân ái.

Tổ trưởng tổ Văn

Phùng Thị Lan

Trong lễ khai giảng 5/9 , nhà trường đã vinh danh danh hiệu thủ khoa cho em
Em tin trường Trần Nguyên Hãn sẽ là bệ phóng tốt nhất cho mơ ước của em