Chào mừng quý khách đến với trang Web của Trường THPT Trần Nguyên Hãn
TIN TỨC NỔI BẬT
thông báo Kì thi Toán học Hoa Kỳ (AMC) và Kì thi Thách thức tư duy thuật toán Bebras.


NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ “SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC”


CHÀO MỪNG LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020


Tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông đến học sinh THPT tại thành phố Vũng Tàu

Ngày 26/8, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh Trường THPT Trần Nguyên Hãn thành phố Vũng Tàu.


THỰC HIỆN THAY ĐỔI NGUYỆN VỌNG ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC - CAO HỌC 2019

Sáng ngày 22/7/2019 nhà trường căn cứ lịch tuyển sinh (theo công văn số 796/BGDĐT-GDĐH ngày 6/3/2019 của Bộ GDĐT) hướng dẫn học sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học - Cao đẳng 2019 bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng và mở cửa phòng máy để học sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến.

 
Video clip
Album ảnh
Thăm dò ý kiến
Bạn biết đến Website của chúng tôi qua đâu ?
Web tìm kiếm
Email
Khác
Xem tài liệu - đề cương
 
Hoạt động ngoài giờ lên lớp: Thanh niên với tình bạn - tình yêu - gia đình
Hoạt động ngoài giờ lên lớp: Thanh niên với tình bạn - tình yêu - gia đình

Tình bạn- tình yêu- gia đình là đề tài quen thuộc đối với học sinh phổ thông trung học trong những bài học của môn giáo dục công dân. Nhưng để trở thành đề tài ngoại khoá cho hoạt động ngoài giờ lên lớp trước cả trường lại là điều không dễ. Làm thế nào để hấp dẫn, lôi cuốn học sinh đồng thời có tác dụng giáo dục các em có ý thức giữ gìn tình bạn, trân trọng những tình cảm đẹp như tình yêu, nâng niu và quý trọng tình cảm gia đình....
Điều này đặt ra thách thức không nhỏ cho các thầy cô tổ Sử- Địa- Giáo dục công dân vốn là các môn rất "khô khan" " khó nhằn" với học sinh... Vậy mà, cùng với một nhóm học sinh, trong thời gian không dài- sự nỗ lực của thầy cô- đặc biệt là của cô Minh Loan- chương trình đã thành công tạo được ấn tượng với các em học sinh khắc sâu được nội dung cần giáo dục một cách nhẹ nhàng lại không kém phần sâu sắc. Những tràng pháo tay, những nụ cười và cả những giọt nước mắt của các cô giáo và các em học sinh đã nói lên điều đó!
Chương trình hấp dẫn ngay từ những phút đầu tiên với các em học sinh nhờ tiết mục nhảy hiện đại thu hút sự chú ý của các em, đan xen vào đó là những màn kịch nhắn gửi gắm những thông điệp về tình bạn yêu ở lứa tuổi học trò qua đó các em hiểu được những bài học mà thầy cô muốn nhắn nhủ mà lại không cần phải lên gân lên cốt: "muốn có một người bạn tốt trước hết mình phải là một người bạn chân thành" "tình bạn của tuổi học trò là tình cảm thiêng liêng và cao quý" cũng như những tình cảm rung động của tuổi mới lớn là có thật, là rất đáng trân trọng nhưng chỉ nên dừng ở tình cảm bạn bè để có thể giúp nhau học tốt và phấn đấu cho tương lai.
Một điều đặc biệt không giống với các chương trình khác là hiệu ứng về không gian được trang trí bằng những bong bóng trái tim trắng hồng- những thông điệp yêu thương về tình bạn tình yêu tình cảm gia đình được các thầy cô kỳ công chuẩn bị dán lên những trái tim đi phát cho học sinh nhắn nhủ các em hãy để yêu thương lan tỏa, hãy thành những người bạn tốt những người con ngoan để hướng tới những tình yêu đẹp sau này.
Điểm nhấn cuối cùng về chủ đề gia đình cũng được các thầy cô chuẩn bị chu đáo và không kém bất ngờ các em học sinh đã được phát động viết về đề tài tình bạn và gia đình với những câu chuyện có thật của chính bản thân các em. Trong rất nhiều câu chuyện gửi về có tâm sự của em Huỳnh Hữu Đạt học sinh lớp 11 C3 đã tạo được ấn tượng mạnh về một học sinh đã từng bỏ học vì ham chơi ham kiếm tiền  khiến chính gia đình em điêu đứng một thời gian dài cha mẹ lục đục vì con. Bằng nghị lực và sự quyết tâm cao em đã trở lại đi học và trở thành một học sinh tiên tiến! Để có được trở lại một người con ngoan và một học sinh khá như vậy sự bao dung của mẹ em và gia đình là vô cùng quan trọng! đó cũng là thông điệp buổi ngoại khóa muốn gửi đến các em: "gia đình là hạnh phúc lớn nhất mà ta có được, là nơi có sự bao dung của mẹ, sự che chở của cha, là nơi mỗi khi ngã lòng, mỗi khi khó khăn va vấp ta lại được tìm về với sự vỗ về đó.... Hãy sống xứng đáng với sự hy sinh của cha mẹ, sự kỳ vọng của thầy cô và sự yêu quý của bạn bè"
 Buổi ngoại khoá đã khép lại với một điệu nhảy sôi động chào một tuần học mới- chủ đề tình bạn, tình yêu, gia đình đã thành công như kỳ vọng của thầy cô tổ Sử địa công dân là mang đến cho em học sinh một không khí sôi động mà không kém phần sâu lắng với những bài học nhẹ nhàng và hiệu quả!

 

 Tình bạn- tình yêu- gia đình là đề tài quen thuộc đối với học sinh phổ thông trung học . Nhưng để trở thành đề tài ngoại khoá cho hoạt động ngoài giờ lên lớp trước cả trường lại là điều không dễ.
 Chương trình hấp dẫn ngay từ những phút đầu tiên với các em học sinh nhờ tiết mục nhảy hiện đại thu hút sự chú ý của các em
 Đan xen vào đó là những màn kịch nhắn gửi gắm những thông điệp về tình bạn yêu ở lứa tuổi học trò qua đó các em hiểu được những bài học mà thầy cô muốn nhắn nhủ
 "Muốn có một người bạn tốt trước hết mình phải là một người bạn chân thành"
 "Tình bạn của tuổi học trò là tình cảm thiêng liêng và cao quý"
 
 Hiệu ứng về không gian được trang trí bằng những bong bóng trái tim trắng hồng
 
 
 
 
 
Tình cảm rung động của tuổi mới lớn là có thật, là rất đáng trân trọng nhưng chỉ nên dừng ở tình cảm bạn bè để có thể giúp nhau học tốt và phấn đấu cho tương lai.
Hãy thành những người bạn tốt những người con ngoan để hướng tới những tình yêu đẹp sau này.
 Đề tài tình bạn và gia đình với những câu chuyện có thật của chính bản thân các em
 
 Những thông điệp yêu thương về tình bạn tình yêu tình cảm gia đình được các thầy cô kỳ công chuẩn bị dán lên những trái tim đi phát cho học sinh nhắn nhủ các em hãy để yêu thương lan tỏa
 
 Điểm nhấn cuối cùng về chủ đề gia đình cũng được các thầy cô chuẩn bị chu đáo và không kém bất ngờ các em học sinh đã được phát động viết về đề tài tình bạn và gia đình
 
 Câu chuyện gửi về có tâm sự của em Huỳnh Hữu Đạt học sinh lớp 11 C3 đã tạo được ấn tượng mạnh
 Bằng nghị lực và sự quyết tâm cao em đã trở lại đi học và trở thành một học sinh tiên tiến!
 Sự bao dung của mẹ em và gia đình là vô cùng quan trọng!
 Hãy sống xứng đáng với sự hy sinh của cha mẹ, sự kỳ vọng của thầy cô và sự yêu quý của bạn bè

 

 


Các tin khác:
Hoạt động Bồi dưỡng thường xuyên năm học 2015-2016
TRƯỜNG THPT TRẦN NGUYÊN HÃN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG BUỔI LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỜNG THÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 12 NIÊN KHÓA 2012-2015
HÈ NHỚ THƯƠNG
Trường THPT Trần Nguyên Hãn đã tỗ chức buổi tuyên truyền An toàn giao thông trong dịp tết và tặng quà tết cho học sinh nghèo.
Tặng các em lớp 12 Trường THPT Trần Nguyên Hãn.
GỬI NGƯỜI LÍNH ĐẢO
NGƯỜI HIỆU TRƯỞNG CỦA CHÚNG TÔI
THẦN TƯỢNG CỦA TÔI
Cuộc thi làm báo tường chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam!
CÔ GÁI THỦ KHOA CÓ TẤM LÒNG NHÂN ÁI
 
Tin tức
  thông báo Kì thi Toán học Hoa Kỳ (AMC) và Kì thi Thách thức tư duy thuật toán Bebras.

  NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ “SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC”

  CHÀO MỪNG LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020

  Tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông đến học sinh THPT tại thành phố Vũng Tàu

THỰC HIỆN THAY ĐỔI NGUYỆN VỌNG ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC - CAO HỌC 2019

NỘI DUNG CÔNG KHAI

  TRƯỜNG THPT TRẦN NGUYÊN HÃN TỔ CHỨC THI TOEFL ITP
Trường Cao Đẳng Sư Phạm
Tuyển sinh 2019
Lượt truy cập:  6.377.175
 
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun