RUNG CHUÔNG VÀNG KHỐI 11 - SÂN CHƠI LÀNH MẠNH, BỔ ÍCH
KHAI MẠC THI RUNG CHUÔNG VÀNG LẦN THỨ VI TRƯỜNG THPT TRẦN NGUYÊN HÃN CUỘC THI RCV KHỐI 11 NGÀY 29/10/2012

Cô Lê Thị Lan Anh - Phó Hiệu Trưởng nhà trường - khai mạc cuộc thi "RUNG CHUÔNG VÀNG LẦN THỨ VI"

Từ năm 2012 cuộc thi “Rung chuông vàng” phát sóng trên kênh VTV 3 đài truyền hình Việt Nam đã chuyển giao xuống các trường THPT trên cả nước, nhưng đối với thầy và trò trường THPT Trần Nguyên Hãn thì cuộc thi RCV đã trở nên rất đỗi quen thuộc vì cuộc thi này lần đầu tiên đã được tổ chức tại trường ta từ năm 2007

Trong suốt 5 năm qua tập thể sư phạm nhà trường đã không quản ngại khó khăn, vất vả để xây dựng nên kịch bản và các câu hỏi thi cho chương trình

Tạo cho các em một sân chơi lành mạnh, bổ ích. Tại đây không những các em được trau dồi kiến thức văn hóa mà các em còn có cơ hội được giao lưu, học hỏi và thể hiện phong cách của mình trong các cuộc thi

Theo hành trình đó sáng hôm nay 29/10/2012 cuộc thi RCV năm thứ VI của trường THPT Trần Nguyên Hãn đã được chính thức khai mạc và cuộc thi đầu tiên của năm nay là cuộc thi của các em học sinh khối 11 với 120 thí sinh là những gương mặt xuất sắc nhất của khối.

Ban cố vấn cho cuộc thi là các thầy cô giáo tổ trưởng chuyên môn, tổ phó chuyên môn, nhóm trưởng bộ môn, các thầy cô cũng đã có mặt đông đủ để cố vấn cho chương trình. Hai MC rất quen thuộc là cô Phan Thị Ngọc Bích và Thầy Đậu Đức Lâm điều khiển chương trình

Vòng thi thứ nhất của cuộc thi được bắt đầu trong không khí trang trọng, hào hứng của thầy và trò. Những câu hỏi về Văn học, Lịch sử, Địa lí năm nay được các em chuẩn bị tốt hơn nên ít có sai sót hơn. Qua 15 câu hỏi đầu tiên của vòng thi thứ nhất đã có rất nhiều em có được thẻ cứu trợ trên tay.

Câu hỏi truyền thống Trần Nguyên Hãn của tôi sau vòng thi thứ nhất là một câu hỏi về qui tắc ứng xử mà nhà trường mới ban hành cho các em học sinh trong trường. Em thí sinh lớp 11C8 đã có câu trả lời đúng và may mắn nhận được quà của chương trình qua phần bốc thăm may mắn.

Em thí sinh lớp 11C8 đã trả lời đúng cho câu hỏi "Trần Nguyên Hãn của tôi"
và may mắn nhận được quà của chương trình

Hết phần thi thứ nhất nhiều em học sinh lớp 10 đã dành được quà của chương trình qua phần thi dành cho khán giả.

Vòng thi thứ hai diễn ra gay cấn hơn vì các bạn thí sinh sẽ bị loại trực tiếp, một vài bạn thí sinh vì thiếu cẩn trọng nên đã phải rời sàn thi đấu khi trên tay vẫn còn thẻ cứu trợ.

Nhiều câu hỏi đã được các thầy cô trong ban cố vấn giải thích thêm để làm giàu thêm thông tin cho các em, đặc biệt là hình ảnh “Rơm con cúi”  đã được các cô giáo trong tổ văn chuẩn bị rất công phu, sinh động một con cúi bằng rơm được đốt để giữ lửa trong thời xa xưa!

Hình ảnh “Rơm con cúi”  đã được các cô giáo trong tổ Văn chuẩn bị rất công phu

Trong chương trình còn có những câu hỏi tình huống rất thú vị làm cho không khí của trường thi náo nhiệt hẳn lên, các em học sinh toàn trường đã rất hào hứng. Câu hỏi tình huống môn Vật lí do hai em nữ sinh duyên dáng lớp 10A2 và 11C2 thể hiện đã làm cho các bạn học sinh được một trận cười thỏa thích. Tiết mục nhảy hành động chủ đề “phòng chống bạo lực học đường” do các em thí sinh dự thi tìm hiểu pháp luật trình diễn trong câu hỏi tình huống đã làm cho không khí thật sôi động.

Câu hỏi tình huống môn Vật lý

Kết thúc cuộc thi em Nguyễn Thị Thanh Nguyên lớp 11D đã xuất sắc dành được vòng nguyệt quế của chương trình, em Nguyễn Huỳnh Nhiên lớp 11C2 đạt giải nhì và em Nguyễn Minh Thiệu lớp 11A1 dành giải 3.

Cuộc thi rung chuông vàng khối 11 đã kết thúc nhưng dư âm của nó vẫn còn đọng lại trên gương mặt vui tươi phấn khởi của các em học sinh, các em đã có một buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp thật hấp dẫn và bổ ích.
Thầy Thái Hưng - Hiệu Trưởng nhà trường trao giải cho các em
Sau đây là các gương mặt xuất sắc của cuộc thi
Em Nguyễn Thị Thanh Nguyên lớp 11D đã xuất sắc dành được vòng nguyệt quế của chương trình
Em Nguyễn Huỳnh Nhiên lớp 11C2 đạt giải nhì