RUNG CHUÔNG VÀNG KHỐI 12 - TỰ TIN VÀ TỎA SÁNG
RUNG CHUÔNG VÀNG KHỐI 12 - TỰ TIN VÀ TỎA SÁNGTiếp nối thành công của hội thi Rung chuông vàng khối 11, 10 diễn ra ở những tuần trước đó, cuộc thi Rung chuông vàng dành cho khối 12 đã được diễn ra vào tiết chào cờ sáng thứ 2, ngày 12 tháng 11 năm 2012 trong niềm hân hoan của thầy cô và học sinh toàn trường.

Hội thi có sự tranh tài của 120 học sinh xuất sắc đến từ 14 lớp 12 trong toàn trường. Trong đó phần lớn các em đã tham gia cuộc thi ở những năm học trước nên tâm lí khá bình tĩnh, tự tin. Tuy nhiên một số em vẫn không tránh khỏi những hồi hộp và lo lắng. Trong tiếng nhạc rộn rã  của bài hát “ Đường đến đỉnh vinh quang”, các thí sinh nhanh chóng tiến lên sàn thi đấu.

120 học sinh xuất sắc đến từ 14 lớp 12 trong toàn trường

Như thường lệ, sau khi giới thiệu các thầy cô trong  Ban cố vấn, các thầy cô làm công việc trọng tài, các MC thông qua thể lệ của cuộc thi. Cuộc thi có hai vòng. Ở vòng thi thứ nhất, các em phải  trải qua 15 câu hỏi khó, có giám khảo chấm điểm và điểm đó sẽ quy thành các thẻ cứu trợ (thẻ này sẽ được các em sử dụng ở vòng thi sau). Vòng thứ hai bắt đầu từ câu hỏi 16. Đây là vòng thi thí sinh sẽ bị loại trực tiếp, mức câu hỏi sẽ được sắp xếp từ dễ đến khó.Trong trường hợp tất cả các thí sinh đều bị loại, Ban tổ chức sẽ hỏi thêm nhiều nhất là ba câu hỏi để tìm ra thí sinh xuất sắc nhất và nếu qua 3 câu mà vẫn chưa có thí sinh trả lời đúng thì thứ hạng của các thí sinh sẽ được xác định bằng việc cộng điểm của hai vòng thi. Theo truyền thống của cuộc thi Rung chuông vàng, giữa hai vòng thi sẽ có câu hỏi “Trần Nguyên Hãn của tôi”. Đây là câu hỏi không tính điểm và không loại thí sinh. Nếu học sinh nào trả lời đúng sẽ có cơ hội bốc thăm trúng thưởng và chỉ duy nhất một em may mắn được nhận phần thưởng của Ban tổ chức.

Các thí sinh tỏ ra thận trọng ngay từ những câu hỏi đầu tiên. Theo ghi nhận của Ban giám khảo, số lượng câu trả lời đúng khá nhiều. Điều đó chứng tỏ, các em đã ôn luyện kiến thức khá tốt trước khi đến với cuộc thi. Đặc biệt, ở vòng thi này, lần đầu tiên Ban tổ chức đưa vào câu hỏi tư duy lôgic. Các thí sinh rất thích thú với kiểu câu hỏi này. Kết thúc vòng thi thứ nhất, nhiều thẻ cứu trợ đã được trao cho các thí sinh.

Đến với câu hỏi “Trần Nguyên Hãn của tôi”, các thí sinh khá bất ngờ với  nội dung câu hỏi mà Ban tổ chức đưa ra. Từ một tình huống, các em phải trả lời chính xác số năm mà nhà trường tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng. Rất nhiều thí sinh đã có câu trả lời đúng. Điều đó cho thấy các em rất quan tâm và ấn tượng với sân chơi này. Và thí  sinh may mắn nhận được phần thưởng duy nhất của Ban tổ chức là em Mai Thị Mỹ Ngọc - học sinh lớp 12D. Để các em có thời gian thư giãn và chuẩn bị tâm lí tốt cho vòng thi thứ hai, Ban tổ chức đã dành một số câu hỏi khá thú vị cho khán giả.

Em Mai Thị Mỹ Ngọc (lớp 12D) may mắn nhận được phần thưởng duy nhất của BTC với câu hỏi “Trần Nguyên Hãn của tôi”

Vòng thi thứ hai được mở đầu  vẫn là một câu hỏi thuộc lĩnh vực văn học. Có thẻ cứu trợ trong tay, các thí sinh trở nên tự tin hơn. Tuy nhiên, độ khó của câu hỏi tăng dần lên đã làm một số em gặp trở ngại. Rút kinh nghiệm từ những cuộc thi trước, nhiều thí sinh đã rất thận trọng và sử dụng thẻ cứu trợ đúng lúc. Vì thế mà số câu hỏi được các em trả lời đúng nhiều hơn so với Rung chuông vàng khối 10, 11. Cuối cùng, với bản lĩnh, sự tự tin, cùng với kiến thức vững vàng hơn, ba thí sinh Nguyễn Văn Hoàng (Học sinh lớp 12A1); Hồ Nguyễn Vân Hà (lớp 12D); Đinh Thị Quỳnh Mai (lớp 12C6) đã giành được giải Nhất, Nhì, Ba của cuộc thi. Đặc biệt em Nguyễn Văn Hoàng (học sinh lớp 12A1) là học sinh từng đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi kiến thức. Sau cuộc thi, trong niềm vui và hạnh phúc, các em đều bày tỏ lòng cảm ơn đến nhà trường đã tạo ra một sân chơi bổ ích để các em có cơ hội được kiểm tra kiến thức của mình. Và em cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến bố mẹ và thầy cô giáo chủ nhiệm các bạn của lớp mình.

Thầy Thái Hưng - Hiệu Trưởng nhà trường trao thưởng cho các thí sinh đạt giải trong cuộc thi
Em Nguyễn Văn Hoàng (lớp 12A1) đạt Hạng Nhất
Em Hồ Nguyễn Vân Hà (lớp 12D) đạt Hạng Nhì
Em Đinh Thị Quỳnh Anh (lớp 12C6) đạt Hạng Ba

Hội thi Rung chuông vàng dành cho học sinh khối 12 đã thành công rực rỡ. Đây là một tong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỉ niệm 30 năm  ngày nhà giáo Việt Nam. Đặc biệt đối với học sinh lớp 12, những kiến thức mà các em tích lúy được qua cuộc thi này sẽ giúp các em tự tin hơn trong kì thi học kì I sắp tới. Tạm biệt và hẹ gặp lại Rung chuông vàng 2013.