HỌP MẶT HỘI CỰU GIÁO CHỨC TRƯỜNG THPT TRẦN NGUYÊN HÃN NHÂN KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/1982 - 20/11/2012
Ấm mãi tình đồng nghiệp - Tình người

Bùi Thị Loan

Nhà Giáo ưu tú - Nguyên Hiệu Trưởng nhà trường

Khi chưa nói được những cảm xúc thật của mình tôi cứ trăn trở mãi. Đã xa mái trường TNH thân yêu gần mười năm rồi nhưng trong tôi và tất cả chúng tôi những nhà giáo một thời đứng trên bục giảng vẫn luôn giữ mãi tình cảm tốt đẹp với trường.

Thế hệ chúng tôi - thế hệ các nhà giáo đã nghỉ hưu, đầu đã hai thứ tóc đã là những ông bà nội ngoại, gặp nhau rất vui và đậm đà tình nghĩa.

Hàng năm cứ đến ngày NGVN 20/11 chúng tôi lại náo nức phấn khởi về trường họp mặt, lại vui như ngày nào, vui như cậu học trò nhỏ chờ đợi ngày đầu cắp sách đến trường. Tâm trạng của chúng tôi là vậy. Vui lắm, cảm động lắm. Ai đã qua rồi một thời mới thấy sự quý giá và đó là cảm xúc, tâm trạng thật của chúng tôi. Gặp nhau ríu rít chuyện trò thăm hỏi bạn xưa.

Vui hơn cảm động hơn khi chúng tôi được BGH, công đoàn nhà trường đón tiếp chân thành nồng hậu. Buổi gặp mặt của quá khứ và hiện tại thật thiêng liêng, sâu sắc. Thầy Thái Hưng Hiệu trưởng nhà trường, cô Trần Thị Tám Chủ tịch công đoàn cùng các thầy cô trong BGH năm nào cũng họp mặt chia vui với chúng tôi. Về với ngôi trường một thời mình gắn bó thấy thấm đậm tình người, dạt dào tình đồng nghiệp. Nhà trường không quên chúng tôi vẫn chăm lo quan tâm đến các nhà giáo đã nghỉ hưu. Những bó hoa đẹp tươi những lời chúc mừng lời thăm hỏi chân tình thân thiết để lại trong chúng tôi tình cảm sâu sắc và thấy như mình vẫn đang sống trong tổ ấm Trần Nguyên Hãn. Tôi nhớ mãi ngày 20/11 năm ngoái chúng tôi đến đông đủ khi giờ họp mặt đã được thông báo trước. Đ/c Chủ tịch Công đoàn có việc ở xa chưa về kịp, chúng tôi cho đó là lẽ thường của mọi chuyện. Nhưng thật bất ngờ chỉ sau ít phút cô Chủ tịch công đoàn năng động nhiệt tình giàu tình cảm đã xuất hiện trên mặt còn lã chã mồ hôi, thì ra cô vừa xuống xe chưa kịp về nhà đã đến ngay với chúng tôi và rồi cô sưởi ấm không khí của buổi họp thật tưng bừng vui vẻ. Ngày 8/3 công đoàn nhà trường mời nữ hưu trí chúng tôi cùng tham dự coi chúng tôi như những thành viên của trường cũng lên trả lời câu hỏi đố vui cũng tham gia văn nghệ nhận hoa nhận thưởng. Giữa chúng tôi không còn khoảng cách của người đã nghỉ và người đang làm việc. Chúng tôi như khỏe ra như trẻ lại bởi được sống bên những người thân yêu cùng một thời gắn bó xây dựng nhà trường.

Chúng tôi không biết nói gì hơn chỉ biết cám ơn, cám ơn rất nhiều BGH, Công đoàn, cám ơn trường TNH đã đưa chúng tôi về với tổ ấm của mình, đã coi chúng tôi vẫn như các nhà giáo ngày nào của trường rất gần gũi thân thương. Xa mặt nhưng không cách lòng.

Chúng tôi những nhà giáo cả cuộc đời mấy mươi năm làm nghề dạy học nay không còn cầm phấn đứng trên bục giảng bên các thầy cô của trường lúc này thấy rất hạnh phúc không đơn độc không bị lãng quên. Trường TNH đã sưởi ấm tâm hồn của thế hệ nhà giáo đã nghỉ hưu như chúng tôi.

Tình người thật cảm động thiêng liêng và cao quý

Xa trường rồi mà còn nhớ mãi lưu luyến mãi không quên

Chúc BGH, Công đoàn và các thầy cô trường TNH một năm học mới thành công tốt đẹp như truyền thống của trường.

Trần Nguyên Hãn luôn là mái ấm tình người của các thế hệ thầy cô

Hình ảnh buổi họp mặt