HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2012 – 2013
HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2012 – 2013Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2012-2013

Với mục tiêu nâng cao chất lượng và hiệu quả trong hoạt động chuyên môn nhằm tiếp tục thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, để nâng cao chất lượng giáo dục, Trường THPT Trần Ngyên Hãn đã tổ chức thành công hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2012 – 1013.

Tham dự hội thi có 8 giáo viên đến từ các tổ bộ môn: cô Hoàng Thị Hương Giang (môn Sử); Thầy  Phạm Ngọc Chuyên ( Môn Vật lí); Cô Lâm Thị Anh Hoàng (môn Tin); Cô Trần Thị Thu (môn Anh văn); Thầy Hoàng Văn Quân (môn Thể dục); Cô Nguyễn Thị Thanh Tuyết ( môn Ngữ Văn); Cô Tô Thủy Tiên (môn Toán) và Cô Đỗ Thu Lê (môn Sinh học). Đây đều là những giáo viên trẻ, có năng lực chuyên môn, nhiệt tình trong công tác giảng dạy.

Đến với hội thi, Các giáo viên phải tham gia vòng thi lý thuyết kiểm tra “Năng lực sư phạm” và  sau đó các giáo viên  phải dạy  2 tiết trong vòng thi  “Thực hành giảng dạy”. Hội thi năm nay chia làm 2 đợt. Đợt 1 diễn ra vào trung tuần tháng 11 năm 2012 với 5 giáo viên tham dự: Cô Hoàng Thị Hương Giang (môn Sử); Thầy  Phạm Ngọc Chuyên ( môn Vật lí); Cô Lâm Thị Anh Hoàng (môn Tin); Cô Trần Thị Thu (môn Anh văn); Thầy Hoàng Văn Quân (môn Thể dục). Đây cũng là những giáo viên được nhà trường tuyển chọn để tham dự hội thi giáo viên dạy giỏi khối trung học phổ thông cấp tỉnh năm học này. Còn lại 3 giáo viên là Cô Nguyễn Thị Thanh Tuyết ( môn Ngữ Văn); Cô Tô Thủy Tiên (môn Toán) và cô Đỗ Thu Lê (môn Sinh) tiếp tục tham gia hội thi ở đợt 2. Sau các đợt thi sôi nổi, các giáo viên hoàn tất tiết dạy thực hành thứ hai vào sáng ngày 24/01/2013.

Được sự giúp đỡ của Ban Giám hiệu trong việc tạo điều kiện tốt nhất về thời gian, thời khóa biểu, cơ sở vật chất cùng với sự góp ý kiến về bài dạy của các đồng nghiệp trong những tiết thao giảng nên 3 giáo viên bước vào tiết dạy khá tự tin, thoải mái. Các giáo án được soạn bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng phù hợp với nhóm đối tượng học sinh. Nhiều tiết học giáo viên đã vận dụng phương pháp dạy học nêu vấn đề để  khai thác kiến thức và hướng dẫn học sinh tự giải quyết vấn đề sau khi thảo luận nhóm. …. Qua đó, giáo viên thể hiện được khả năng sư phạm, sự sáng tạo của mình. Đồng thời, thầy cô cũng đã giúp cho các em học sinh thể hiện được sự năng động, tích cực, bản lĩnh của mình trong việc khám phá và lĩnh hội kiến thức mới của bài học. Đặc biệt, các giáo viên đã dùng các hình ảnh minh họa để vào bài một cách ấn tượng tạo tính hứng thú, kích thích học sinh hoạt động tìm tòi kiến thức, tham gia xây dựng bài để đem lại hiệu quả cho tiết học (Bài giảng của cô Đỗ Thị Thu Lê – môn Sinh học.)

Kết quả chung là các  giáo viên tham dự đều được xếp loại giỏi, trong đó có nhiều tiết dạy được Ban giám khảo đánh giá cao. Đặc biệt 5 giáo viên được tuyển chọn trong hội thi năm nay để tham dự hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh đều đạt kết quả xuất sắc. Đây chính là những thành công nổi bật của hội thi.

Hội thi hội giảng ở trường THPT Trần Nguyên Hãn  là hoạt động có ý nghĩa, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”. Đây thực sự là hoạt động tích cực, một phong trào lớn và là một truyền thống của nhà trường từ xưa đến nay.

Thầy Phan Ngọc Tấn - Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc các quyết định thành lập Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường và danh sách các giám khảo.
Thầy Thái Hưng - Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mửng và động viên các thầy cô giáo tham gia Hội thi.
Cô Đỗ Thu Lê - môn Sinh học.
Cô Nguyễn Thị Thanh Tuyết - môn Văn
Cô Tô Thủy Tiên - môn Toán