Tuổi 18: Tự Tin - Hội Nhập

Nằm trong các hoạt động chào mừng kỉ niệm 68 năm ngày truyền thống học sinh – sinh viên 09/01/1950 – 09/01/2018, cùng với việc thực hiện chương trình Khi tôi 18 năm học 2017 - 2018. Ngày 6,7/01/2018 Đoàn trường THPT Trần Nguyên Hãn đã tổ chức hội trại Khi tôi 18 cho các bạn học sinh khối 12 với chủ đề:

Tuổi 18: Tự Tin - Hội Nhập”.

Trong hội trại đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa giúp các bạn học sinh phát huy được những kĩ năng mềm, kĩ năng thực hành xã hội, kĩ năng sống; Đồng thời rèn luyện tinh thần đoàn kết, khơi tìm sự sáng tạo, năng động ở học sinh nhà trường. Trong đó nổi bật là các cuộc thi: thiết kế cổng trại, vẽ tranh theo chủ đề biển đảo, tài năng tuổi 18, nhảy dân vũ và cuộc thi tìm hiểu về biển bảo.

Bên cạnh đó đoàn trường cũng đã tổ chức các trò chơi vận động giúp tăng tính đoàn kết của các bạn học sinh và giải tỏa bớt căng thẳng sau những giờ học tập. Với sự khéo léo và nhanh nhẹn của tất cả các thành viên trong đội chơi, lớp 12C8 đã xuất sắc giành giải nhất trong trò chơi “Ai nhanh hơn”, lớp 12C9 về nhì và 12C5 về ba. Trong khi đó với sức mạnh của các bạn nam trong lớp, lớp 12C10 đã giành chiến thắng ở cuộc thi “Đưa nàng về dinh”, lớp 12C4, 12A1 lần lợt đạt giải nhì và ba.

Phần thi thiết kế cổng trại theo chủ đề biển đảo đã thu hút được sự quan tâm cũng như sức sáng tạo của các bạn đoàn viên các chi đoàn. Với sự góp ý của thầy chủ nhiệm Ngô Trọng Dũng – GV dạy môn Địa Lý – lớp 12C10 đã trang trí tiểu trại “Cù Lao Chàm” đẹp và theo đúng chủ đề nhất, tiếp sau đó là các lớp 12C1 với tiểu trại “Long Sơn”, Lớp 12C9 với tiểu trại “Bạch Long Vĩ” và 12D với tiểu trại “Lý Sơn” giành giải khuyến khích.

Phối hợp và đồng hành với Đoàn trường THPT Trần Nguyên Hãn trong hội trại, là công ty Viettel Bà Rịa – Vũng Tàu. Viettel đã hỗ trợ tích cực Đoàn trường trong việc tổ chức trại, đặc biệt là các cuộc thi. Thông qua phần mềm Mocha của mình, viettel đã tổ chức cho các em học sinh bình chọn những tiết mục xuất sắc trong các cuộc thi như: vẽ tranh theo chủ đề biển đảo, tài năng tuổi 18, nhảy dân vũ và cuộc thi tìm hiểu về biển bảo. Kết quả:

Phần thi vẽ tranh: với 246 lượt bình chọn lớp 12C6 đã gành được giải nhất với bức tranh chủ đề đảo Trường Sa; lớp 12A1, 12C10 giành giải nhì và ba với lần lượt 188 và 95 lượt bình chọn cho các chủ đề tranh của mình là đảo Cát Bà và đảo Cù Lao Chàm.

Phần thi nhảy dân vũ: 3 lớp 12A1, 12A2, 12D đã lần lượt giành được 3 giải nhất nhì ba bới số lượt bình chọn theo thứ tự là 239, 103, 66.

Phần thi “Tài năng tuổi 18”: với 129 lượt bình chọn tiết mục Mashup của 12A1 giành giải nhất, tiết mục “Buồn của anh” của bạn Phạm Thái Sơn 12C2 đã về nhì với 124 lượt bình chọn, và bạn Đào Quốc Khánh với tiết mục “Ta còn yêu nhau” đã được giải ba với 112 lượt bình chọn.

Cuộc thi tìm hiểu về biển đảo: bạn Phạm Quang Đức lớp 12A2 đã trả lời đúng 19/20 câu giành giải ba, bạn Nguyễn Phạm Minh Trang lớp12A1 trả lời đúng 20/20 câu giành giải nhì, cũng được 20/20 câu nhưng với thời gian nhanh hơn bạn Nguyễn Trần Long Nhân 12A1 đã giành giải nhất của cuộc thi. Và giải đặc biệt 1.000.000đ đã thuộc về lớp 12D với số người tham dự cuộc thi nhiều nhất.

\

Không chỉ có những cuộc thi, những trò chơi, Đoàn trường còn phối hợp với  Thành Đoàn Thành phố Vũng Tàu tổ chức buổi truyền thông về “Vấn đề xâm hại tình dục tuổi học sinh và bạo lực học đường”. Qua buổi truyền thông, trung tá Nguyễn Thị Tuyết, đến từ công an Thành phố Vũng Tàu cùng với chú Đỗ Duy Khánh chủ tịch hội võ thuật cổ truyền TP.Vũng Tàu đã cung cấp những kiến thức bổ ích về vấn đề xâm hại tình dục và bạo lực học đường hiện nay; Đồng thời cũng chỉ cho các bạn học sinh một số động tác tự vệ cơ bản khi gặp sự cố xảy ra.

Hội trại đã kết thúc tốt đẹp trong sáng ngày 07/01/2018