TIẾP THÊM NGHỊ LỰC CHO HOÀNG PHÚC TỪ NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
TIẾP THÊM NGHỊ LỰC CHO  HOÀNG PHÚC TỪ NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁIChiều ngày 11 tháng 4 năm 2013, cô Trần Thị Tám (Chủ tịch công đoàn) thầy Đậu Đức Lâm (Bí thư đoàn trường), cô Phạm Thị Hương (GVCN lớp 11C4) ....

cùng các em học sinh trong ban chấp hành đoàn trường đã đến thăm và trao số tiền 25,5 triệu đồng cho em Hồ Hoàng Phúc- học sinh lớp 11C4.

Hoàng Phúc là cậu học trò ngoan hiền, hiếu thảo và giàu nghị lực. Em biết mình mắc bệnh ung thư hạch từ tháng 5/2011 (khi ấy em đang học lớp 9) Phúc vẫn không nản lòng, nỗ lực vượt qua nỗi đau bệnh tật của bản thân, em tìm niềm vui trong học tập tại trường THPT Trần Nguyên Hãn. Suốt hai năm qua, em vừa học, vừa trị bệnh, trải qua nhiều lần hóa trị có những lúc mệt tưởng chừng không chịu nổi nhưng trong em vẫn không nguôi khao khát được đến trường. Em nói “ước mơ lớn nhất của em là có sức khỏe để hằng ngày được tới trường, được học tập, được gặp bạn bè, thầy cô em thấy vui vẻ và lạc quan hơn.”

Tính đến tháng 3/2013 Phúc đã hóa trị lần thứ 5 (phác đồ cấp độ 2) nhưng bệnh tình của em vẫn không thuyên giảm mà có phần nặng hơn. Hiện gia đình em đang gặp rất nhiều khó khăn (em của Phúc bị bệnh tim bẩm sinh, lại thêm Phúc bị bệnh nên bố em( anh Hồ Xuân Lộc) phải nghỉ việc để đưa hai con đi  chữa bệnh, cả gia đình sống bằng đồng lương công nhân ít ỏi của chị Loan - mẹ Phúc)  vì thế em rất cần sự giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần để em có thêm cơ hội thực hiện ước mơ của mình.

Khi biết tình cảnh của em Hồ Hoàng Phúc, Công đoàn nhà trường và Đoàn thanh niên đã phát động phong trào ủng hộ để em  Phúc có thêm điều kiện chữa bệnh. Cuộc vận động nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các thầy, các cô, cán bộ công nhân viên, hội phụ huynh lớp 11C4 và đặc biệt là toàn thể các em học sinh trong trường. Các em đã tiết kiệm những khoản chi tiêu của bản thân để chia sẻ những khó khăn với bạn, thể hiện tinh thần “ tương thân tương ái” của mình.

Số tiền ủng hộ không chỉ có giá trị vật chất mà còn mang ý nghĩa tinh thần: Đó là sự quan tâm, chia sẻ, là tấm lòng nhân ái của các thầy cô cùng toàn thể các bạn học sinh trong trường gửi đến em Phúc mong tiếp thêm ý chí, nghị lực để em vượt qua những ngày tháng cam go phía trước.

Nhận sự giúp đỡ của nhà trường, anh Hồ Xuân Lộc xúc động  trước tình cảm mà thầy và trò trường THPT Trần Nguyên Hãn đã dành cho gia đình.

Nhìn những giọt nước mắt sắp trào ra trong khóe mắt khi anh Lộc, chị Loan kể về bệnh tình của con, nhìn ánh mắt trong trẻo của Hoàng Phúc chúng tôi không khỏi xót xa. Cầu chúc cho em thêm nghị lực, thêm niềm tin để chiến thắng căn bệnh hiểm nghèo này.

Số tiền ủng hộ không chỉ có giá trị vật chất mà còn mang ý nghĩa tinh thần

Chúc cho em thêm nghị lực, thêm niềm tin để chiến thắng căn bệnh hiểm nghèo này.