Trường THPT Trần Nguyên Hãn hưởng ứng tuần lễ quốc gia không thuốc lá năm 2013
Trường THPT Trần Nguyên Hãn hưởng ứng tuần lễ quốc gia không thuốc lá năm 2013Thực hiện công văn số 550/SGDĐT-CTHSSV về việc phòng chống tác hại thuốc lá và hưởng ứng tuần lễ quốc gia không thuốc lá năm 2013,

sáng thứ hai ngày 6/5/2013 trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến luật phòng chống tác hại của thuốc lá và hưởng ứng tuần lễ quốc gia không thuốc lá năm 2013.

Tại đây Cô Lê Thị Lan Anh Phó hiệu trưởng nhà trường đã phổ biến các thông tin về tác hại của thuốc lá trong đó nhấn mạnh thuốc lá đã và đang gây ra những tổn thất to lớn đối với sức khỏe của con người, khói thuốc lá với các thành phần độc tính chứa hơn 4.000 loại hóa chất, trong đó có khoảng 40 loại chất gây ung thư, khói thuốc lá là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh về viêm đường hô hấp mãn tính, ung thư phổi, ung thư vùng hầu và nhiều bệnh lí khác về tim mạch...Ngoài tác hại đối với sức khỏe con người, thuốc lá còn gây ra những thiệt hại lớn về kinh tế và môi trường. Chính vì vậy để giúp toàn dân cũng như cộng đồng hiểu và thực hiện phòng chống tác hại của thuốc lá, ngày 18 tháng 6 năm 2012, Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 3 đã thông qua Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 5 năm 2013. Luật phòng chống tác hại của thuốc lá có 5 Chương và 35 điều, quy định về quyền, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá, các hành vi bị nghiêm cấm, các biện pháp giảm nhu cầu sử dụng thuốc lá và các điều kiện bảo đảm để phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Theo Điều 9 của luật này qui định về các hành vi bị nghiêm cấm trong đó có các nội dung liên quan trực tiếp đến các em học sinh đó là nghiêm cấm Người chưa đủ 18 tuổi sử dụng, mua, bán thuốc lá, các hình thức vận động sử dụng thuốc lá, tiếp thị, quảng cáo về thuốc lá đều là vi phạm pháp luật và bị nghiêm cấm

Theo điều tra toàn cầu về sử dụng thuốc lá năm 2010 Việt Nam là một trong 15 nước dẫn đầu thế giới về tỉ lệ hút thuốc lá, đặc biệt là trong nam giới

Trên cơ sở các thông tin về tác hại của thuốc lá cũng như luật phòng chống tác hại thuốc lá cô Lan Anh Phó hiệu trưởng nhà trường đã quán triệt đến các em học sinh trách nhiệm thực hiện nghiêm luật phòng chống tác hại thuốc lá do bộ y tế đã qui định có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 5 năm 2013, đồng thời kêu gọi các em. hãy nêu cao ý thức thực hiện phòng chống tác hại thuốc lá và hưởng ứng tuần lễ quốc gia không thuốc lá năm 2013 cũng như tích cực tuyên truyền, vận động người thân và bạn bè  không mua, bán và sử dụng thuốc lá, xây dựng môi trường học tập không có khói thuốc lá để góp phần bảo về sức khỏe cho mỗi người cũng như cho cả cộng đồng.

Cô Lê Thị Lan Anh Phó hiệu trưởng nhà trường đang phổ biến các thông tin về tác hại của thuốc lá

Xây dựng môi trường học tập không có khói thuốc lá để góp phần bảo về sức khỏe cho mỗi người cũng như cho cả cộng đồng.